Home Tiện ích Apps Việt Nam có thể thành trung tâm phát triển ứng dụng di...

Việt Nam có thể thành trung tâm phát triển ứng dụng di động

0
dang ky google play

Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm của ngành phát triển ứng dụng công nghệ di động trong nền kinh tế toàn cầu là nhận định của ông Michael Mandel, Chủ nhiệm bộ phận kinh tế của Viện Chính sách tiến bộ Hoa Kỳ.

dang ky google play

Ông Michael Mandel là tác giả Báo cáo về “Ngành phát triển ứng dụng di động của Việt Nam.”

Tại buổi tọa đàm giới thiệu dự thảo Báo cáo về “Ngành phát triển ứng dụng di động của Việt Nam” tổ chức ngày 10/9, ông Michael Mandel nhấn mạnh Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ ứng dụng di động và là nước phát triển di động mạnh nhất so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Nghiên cứu đánh giá về việc làm liên quan đến ngành ứng dụng phần mềm di động cho thấy ở Việt Nam có 29.000 công việc liên quan đến phát triển ứng dụng phần mềm.

Để giữ cho ngành ứng dụng phần mềm di động ở Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ, ông Michael Mandel cho rằng Việt Nam cần tiếp tục tập trung đầu tư vào nguồn nhân lực, tài năng. Hiện nay Việt Nam mới ở giai đoạn đầu tiên của chu trình phát triển Internet, do đó cần tuyên truyền để nhiều người học ngành phát triển ứng dụng phần mềm.

Tại tọa đàm, các chuyên gia của Viện Chính sách tiến bộ Hoa Kỳ cũng đã chia sẻ, trao đổi thông tin với các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam để hoàn thiện bản Báo cáo “Ngành phát triển ứng dụng di động của Việt Nam”; cảnh báo một số khó khăn trở ngại có thể ảnh hướng đến sự phát triển ngành công nghệ số tại Việt Nam.

Viện Chính sách tiến bộ Hoa Kỳ là một viện nghiên cứu độc lập, phi lợi nhuận, có uy tín, ảnh hưởng lớn, được thành lập năm 1989 tại Washington D.C, chuyên nghiên cứu các vấn đề về công nghệ, đổi mới, kinh tế tri thức.

Previous articleMicrosoft khuyến khích nữ giới chinh phục công nghệ
Next articleNhững nâng cấp đáng giá trên iOS 9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here