Home Tin tức Verizon mua Yahoo với giá 4,8 tỷ đô la Mỹ

Verizon mua Yahoo với giá 4,8 tỷ đô la Mỹ

SHARE
yahoo-pay-verizon

Verizon mua lại thành công Yahoo với giá 4,8 tỷ đô la Mỹ, một mức giá khá hấp dẫn.

yahoo-pay-verizon

Cụ thể, 4,8 tỷ đô la này sẽ bao gồm các bất động sản của Yahoo cũng như bộ phận kinh doanh cốt lõi của họ. Thị giá của Yahoo đang là 38 tỷ đô la Mỹ, nhưng đó là bao gồm cả cổ phần của hãng ở Yahoo Nhật Bản (khoảng 8 tỷ đô la Mỹ) cũng như Alibaba (khoảng 31 tỷ đô la Mỹ). Verizon không mua lại các cổ phần này dù chúng có giá trị khá cao.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin nội bộ thương vụ cho biết, nhà mạng viễn thông lớn nhất nước Mỹ, Verizon dự kiến trong ngày thứ Hai 25/7 sẽ công bố thương vụ mua lại hãng dịch vụ Internet Yahoo! Inc.

Các điều khoản của thỏa thuận mua bán-sáp nhập này dường như vẫn còn chưa rõ ràng, bao gồm các bằng sáng chế hoặc bất động sản của Yahoo. Và thỏa thuận này sẽ tất nhiên phải có sự chấp thuận của cơ quan chức năng Mỹ.

Nhưng các tin tức từ truyền thông Mỹ đều cho rằng hai công ty đã đạt được một thỏa thuận, qua đó đánh dấu sự kết thúc quá trình đấu giá “bán mình” mà Yahoo đã bắt đầu thực hiện vào đầu năm nay và có liên quan đến một số nhà thầu, bao gồm cả các công ty cổ phần tư nhân.

Việc mua lại bởi Verizon, thương vụ mua lại Yahoo! cũng đánh dấu chương cuối cùng của câu chuyện xôn xao của một trong những công ty tiên phong trong ngành công nghiệp Internet. Yahoo được thành lập vào năm 1994 và đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên, giúp người tiêu dùng tiếp cận với thế giới các trang web thủa sơ khai.

Với việc được mua lại bởi Verizon, Yahoo sẽ được dẫn dắt bởi một người Google cũ: Tim Armstrong. Armstrong hiện là Giám đốc điều hành của AOL, công ty mà Verizon mua lại vào năm 2015 và ông dự kiến sẽ dẫn đầu một nhóm kinh doanh dịch vụ internet mới của Verizon trên cơ sở kết hợp Yahoo và AOL, tập hợp công nghệ quảng cáo trực tuyến và các tài sản có giá trị khác.

Dự kiến Verizon và Yahoo sẽ công bố chính thức quyết định này trong hôm nay. Vẫn chưa biết số phận của CEO Yahoo Marissa Mayer sẽ ra sao. CEO AOL, công ty con của Verizon muốn mua lại Yahoo, Tim Armstrong từng là đồng nghiệp cũ của Mayer tại Google.