Home Tin tức Uprace 2023 đặt mục tiêu huy động khoảng 23 tỷ đồng và...

Uprace 2023 đặt mục tiêu huy động khoảng 23 tỷ đồng và trồng 50 ha rừng

0

Sự kiện chạy bộ UpRace 2023 diễn ra tại Đà Nẵng (15/10), Hà Nội (22/10) và TP.HCM (29/10) đặt mục tiêu huy động khoảng 23 tỷ đồng và trồng 50 ha rừng.

CIMB đồng hành cùng UpRace tạo ra các giá trị tích cực cho xã hội

Với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”, UpRace 2023 sẽ không đặt mục tiêu về số km đường chạy như các năm trước. Thay vào đó, dự án kỳ vọng số người tham gia chạy sẽ đông hơn, tập trung vào trải nghiệm và cảm xúc nhiều hơn. Như vậy, với mỗi km tương đương 1.000 đồng, giải chạy dự kiến có thể huy động được tổng số tiền khoảng 23 tỷ đồng và trồng khoảng 50 ha rừng.

Nguồn quỹ năm nay sẽ do Ngân hàng CIMB Việt Nam, VNG, Nutifood, Minh Long I và Công ty TNHH chăm sóc người cao tuổi Hoà Bình đóng góp cho các tổ chức: Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt Xanh (GreenViet).

Trong số ba tổ chức xã hội, năm nay là năm đầu tiên Quỹ Học bổng Vừ A Dính tham gia cùng UpRace. Mục tiêu của Quỹ là tìm kiếm nguồn lực cho chương trình, với 8.000 suất học bổng dành tặng các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn 2023 – 2024 (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, cho biết: “Tham dự UpRace 2023 nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển”. Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc”.

Với GreenViet, nguồn quỹ năm nay sẽ được sử dụng để triển khai dự án “Mang rừng về nguyên bản”. Theo đó, 60.000 cây bản địa sẽ được gieo trồng nhằm kiến tạo 50 ha rừng cây gỗ lớn, hướng đến quản lý rừng bền vững ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, vốn đang đối mặt với tình trạng thiên tai, lũ lụt ngày một nghiêm trọng.

Với ASVHO, nguồn quỹ UpRace 2023 dự kiến sẽ hỗ trợ hơn 150 người nghèo được phẫu thuật thay thủy tinh thể với chi phí khoảng 8 triệu đồng/ca phẫu thuật, kết hợp hỗ trợ vốn và sinh kế lên tới 18 triệu đồng/gói cho 100 người khuyết tật để tạo thu nhập bền vững.

Đại diện UpRace 2023, bà Trần Xuân Ngọc Thảo cho biết, trong một năm qua, nguồn hỗ trợ từ UpRace 2022 đã giúp ASVHO trao học bổng cho gần 1.100 học sinh khó khăn, tạo sinh kế cho 91 hoàn cảnh khuyết tật; cùng Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam hỗ trợ 70 cán bộ bảo vệ rừng, chăm sóc 200 cá thể động vật hoang dã và chung tay bảo tồn 180.000 ha sinh cảnh trên 4 vườn quốc gia.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here