Home Tiện ích Apps Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak dùng công nghệ AI lọt...

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak dùng công nghệ AI lọt vào top 5 thế giới

0
Bà Văn Đinh Hồng Vũ, CEO ELSA, giới thiệu ứng dụng ELSA Speak
(mobilereview.vn)

Tháng 03/2018, cộng đồng startup Việt xôn xao với tin nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công vòng Pre-A (trước series A) với con số 3,2 triệu USD từ Silicon Valley.

Được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo; sau gần 3 năm ra đời, ELSA Speak đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ.

Công nghệ nhận diện giọng nói (speech recognition) của ELSA đã khẳng định vị trí trí tuệ nhân tạo thông minh cho việc học ngoại ngữ. ELSA Speak liên tiếp được báo chí và giới công nghệ quốc tế bình chọn là một trong những ứng dụng AI top đầu thế giới trong thời gian vừa qua bởi Forbes, Research Snipers, Product Hunt…

Speech recognition có thể là một khái niệm không quá mới lạ, nhưng là một lĩnh vực rất khó cũng như vô cùng đắt đỏ để có thể nghiên cứu và tạo dựng. Trên thế giới chỉ có một số “người khổng lồ công nghệ” như Microsoft, Google, hay Apple mới có nguồn lực để đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, speech recognition của các “đại gia” này hoạt động theo nguyên lý hiểu mệnh lệnh của người dùng, dù cho người dùng có nói sai thì ứng dụng vẫn sẽ thực hiện được. Ngược lại, ELSA là speech recognition được thiết kế để phát hiện lỗi sai trong phát âm đến từng chi tiết, và hướng dẫn người học sửa lại một cách chuẩn xác nhất. Theo các chuyên gia, speech recognition là giải pháp hiệu quả nhất trong việc dạy và học tiếng Anh ở những nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa.

Bài "Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak dùng công nghệ AI lọt vào top 5 thế giới" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Với nền tảng công nghệ vững chắc, trong một tương lai gần, ELSA sẽ nhân bản để ứng dụng vào việc học các ngôn ngữ khác, không chỉ riêng tiếng Anh. Nhiều tổ chức đào tạo ngôn ngữ hàng đầu thế giới cũng đang tiếp cận với ELSA với mong muốn được sử dụng API (Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng) của ELSA cho hoạt động đào tạo và giảng dạy của họ.

Bà Văn Đinh Hồng Vũ, CEO ELSA cho biết: “Khi làm việc ở trên toàn cầu và ngay cả ở Việt Nam, tôi chứng kiến nhiều người bị đánh giá thấp hơn về năng lực, chỉ vì họ nói tiếng Anh kém. Tôi cảm thấy tiếc vì hiện nay vẫn có nhiều người chưa hoàn toàn ý thức được mức độ quan trọng của việc nói tiếng Anh chuyên nghiệp. Khi họ nói không tốt, họ mất đi tức thời 32% cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh. Tiếng Anh đang dần thay thế các ngôn ngữ khác để trở thành ngôn ngữ làm việc chính thức trong các lĩnh vực tài chính, khoa học, chính trị, thương mại,… Điều đó thôi thúc tôi tạo ra ELSA”

Ra mắt vào 2016, ELSA Speak chiếm trọn tình cảm của cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Khó khăn muôn thuở trong việc học nói – nghe – giao tiếp của họ đã được giải quyết triệt để nhờ vào công nghệ phân tích giọng nói chính xác và phản hồi thông minh để người học cải tiến trình độ của mình.
Những ngày đầu với nhiều khó khăn thử thách, đội ngũ sáng lập của ELSA vẫn quyết tâm tập trung vào một ưu tiên duy nhất là làm ra sản phẩm công nghệ giáo dục chất lượng cao. Họ làm việc 24/7, với số vốn ít ỏi cho một tham vọng lớn lao là làm ra Trí Tuê Nhân Tạo thông minh nhất, để giải quyết vấn đề bức bối nhất của người học ngoại ngữ. Đến nay, ứng dụng có gần 4 triệu người dùng trên 101 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng tại Việt Nam.

Dịp này, Elsa tài trợ miễn phí tài khoản ELSA PRO TRỌN ĐỜI (trị giá 400 USD) cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước để hỗ trợ các thầy cô dạy tốt hơn và giúp các em học sinh học hiệu quả hơn; Ra mắt chức năng Teacher Dashboard (Bảng Quản Lý Lớp Học) giúp các giáo viên và trường học có thể theo dõi tự động lộ trình học, cũng như tiến độ và kết quả của học sinh. Với chức năng này, các thầy cô sẽ tận dụng được ELSA cho các giờ học trên lớp, và thực sự tối ưu thêm vai trò của ELSA như một công cụ bài tập về nhà cho học sinh, học viên của mình.

Ngoài ra, Elsa còn ra mắt chương trình “Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA”. Với sự trợ giúp và đồng hành hoàn toàn miễn phí của ELSA, các thầy cô với chuyên môn cao có thể thiết kế và xây dựng những module học trên ứng dụng. Điều này giúp ích rất nhiều cho chương trình giảng dạy trong nhà trường để có thể phù hợp nhất với thực trạng, năng lực cũng như là nguyện vọng, mong mỏi của học sinh, học viên.

Previous articleHTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam, giá 7.690.000 đồng
Next articleFortinet mua ZoneFox công ty chuyên phân tích mối đe dọa an ninh trên cloud

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here