Home Tin tức Ứng dụng điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Ứng dụng điện toán đám mây cho doanh nghiệp

SHARE
Sao Bac Dau

Ngày 24/4, (HCA) phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đã tổ chức hội thảo Ứng dụng cho .

Sao Bac Dau

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty Sao Bắc Đẩu giới thiệu giải pháp.

Tại Hội thảo, các chuyên gia CNTT chia sẻ các ứng dụng phù hợp và hiệu quả cho từng loại hình doanh nghiệp và cách thức chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang đám mây. 

Trước xu thế phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam, các ứng dụng trên nền tảng này ngày càng được định hình rõ rệt. Hội thảo giới thiệu 2 dịch vụ máy chủ ảo và truyền tải nội dung. Dịch vụ vCloud và vCDN do Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBĐ) và Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) hợp tác phát triển.

vCloud là dịch vụ giúp doanh nghiệp thiết lập hạ tầng máy chủ ảo hiệu năng cao với quy mô từ một nhóm máy chủ cloud riêng lẻ đến một hệ thống Data Center ảo với hàng ngàn máy chủ cloud. Dịch vụ phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, và nội dung số.

vCDN là dịch vụ mạng truyền tải nội dung, giúp đưa nội dung đến gần người dùng Internet nhất có thể, giúp tăng hiệu suất truy cập đến trang nội dung và tăng được tính sẵn sàng hệ thống cao. Dịch vụ phù hợp cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Web có lưu lượng truy cập cao, các nhà cung cấp ứng dụng OTT, các nhà cung cấp số qua Internet và khách hàng truy cập Internet trong nước cũng như quốc tế.