Home Tin tức Tuyên Quang thiết lập 146 trang Zalo nhằm cải cách hành chính,...

Tuyên Quang thiết lập 146 trang Zalo nhằm cải cách hành chính, đảm bảo an ninh

0

Thông qua các trang Zalo của Công an tỉnh Tuyên Quang, người dân có thể tương tác trực tiếp với lực lượng chức năng tại nơi sinh sống và nhiều tiện ích vượt trội khác.

Đại diện Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, từ khi thiết lập các tài khoản Zalo, lực lượng chức năng đã trả lời hơn 2.735 tin nhắn của người dân trên toàn địa bàn. Đây được xem là công cụ đắc lực, là “cầu nối tương tác” giúp lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Cách sử dụng tính năng “Đường dây nóng”

Qua các trang Zalo của Công an tỉnh Tuyên Quang, người dân có thể tương tác trực tiếp với Cơ quan Công an cấp cơ sở tại nơi sinh sống bằng tiện ích “Đường dây nóng” – liên kết trực tiếp với số điện thoại trực ban 24/7, cơ quan chăm sóc khu vực theo từng tổ để được giải đáp những vướng mắc, kiến nghị có liên quan.

Cách tra cứu thông tin của các thủ tục hành chính

Bên cạnh đó, các tài khoản Zalo do Công an tỉnh Tuyên Quang quản lý cũng cung cấp đầy đủ quy trình của 162 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực công tác công an như: Đăng ký tạm trú, xuất nhập cảnh, đăng ký, quản lý phương tiện, chuyển sổ hộ khẩu, cấp, quản lý CMND…

Đồng thời, thông qua các tài khoản Zalo của Công an tỉnh Tuyên Quang, người dân còn thường xuyên được cập nhật những chính sách pháp luật nói chung, các vấn đề nổi cộm đang xảy ra trên địa bàn thành phố Tuyên Quang nói riêng cũng như tình hình thiên tai, dịch bệnh đang xảy ra trong khu vực.

Để sử dụng các tiện ích trên, người dân chỉ cần quét mã QR để tìm và bấm nút Quan tâm tài khoản Zalo “Công an tỉnh Tuyên Quang”. Đối với cấp phường, xã, người dân nhập tên đơn vị công an địa phương trên ô tìm kiếm, chẳng hạn: Công an phường Phan Thiết – TP Tuyên Quang, Công an phường Ỷ La – TP Tuyên Quang…

Mã QR Code của một số trang Zalo Công an tỉnh Tuyên Quang

Tính đến tháng 10/2020, Công an tỉnh Tuyên Quang đã thiết lập thành công 146 trang Zalo Officical Account (trang Zalo đại diện đã được xác minh chính danh). Bao gồm: 138 trang đơn vị Công an cấp xã, 07 trang Công an cấp huyện và 01 trang của Công an tỉnh. Hiện nay, các trang Zalo tỉnh Tuyên Quang đã có hơn 1.352 bài viết và 25.013 người theo dõi.

Công an tỉnh Tuyên Quang mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm, trao đổi thông tin từ người dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quần chúng nhân dân và lực lượng chức năng, đồng thời chia sẻ, nhân rộng cho nhiều người dân biết đến các tài khoản Zalo này.

Previous articleThế Giới Di Động mở bán Lenovo Yoga Duet 7, giá từ 27 triệu đồng
Next articleJBL ra mắt tai nghe in-ear dành cho gaming JBL Quantum 50

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here