Home Đời sống số Tương lai truyện tranh trực tuyến chuyển mình nhờ blockchain

Tương lai truyện tranh trực tuyến chuyển mình nhờ blockchain

0

Nhờ công nghệ blockchain, ngành giải trí online như thêm nhiều tiện ích. Ramic Webtoon mở ra một xu hướng mới cho lĩnh vực truyện tranh trực tuyến thời đại số.

Ứng dụng blockchain, các nội dung truyện tranh trực tuyến được bảo vệ bản quyền tốt hơn, đồng thời giúp minh bạch trong việc phân chia lợi nhuận. Theo đó, người sáng tác nội dung truyện tranh dễ dàng quản lý tác phẩm của mình và tăng doanh thu nhiều hơn, bên cạnh giảm chi phí cho người đọc. Điều này được cho là hưởng lợi từ mô hình kinh tế chia sẻ, vốn đang được nhiều thương hiệu triển khai khá tốt tại Việt Nam trong xu hướng kết nối IoT dần phổ dụng.

Ramic Webtoon được hỗ trợ công nghệ nền tảng từ Mtobit, một thương hiệu đã chứng tỏ khá tốt qua nhiều dự án thành công và cộng đồng ủng hộ mạnh mẽ thời gian qua cho việc thúc đẩy thị trường phát triển tốt hơn cho lĩnh vực truyện tranh trực tuyến nói chung và các lĩnh vực số liên quan.

Ông Đoàn Nguyễn, Đồng sáng lập và CEO Ramic Webtoon, cho biết: Với các lợi thế bao gồm hạ tầng công nghệ, kết nối online và sáng tạo nội dung độc lập của nhà xuất bản và các họa sỹ, thị trường truyện tranh trực tuyến hứa hẹn giúp ngành giải trí nghe nhìn nhiều tín hiệu tích cực hơn sau mùa dịch Covid-19.

“Con số lợi nhuận mang về cho nhà sáng tác lên đến gần 90% so với cách xuất bản truyền thống, bên cạnh chi phí cho người đọc cũng sẽ ít hơn, tương đương tầm 85% khi việc họ cần là một chiếc điện thoại kết nối internet hay cho đi mua truyện ấn bản như trước đó”, ông Đoàn Nguyễn chia sẻ.

Nhấn mạnh nội dung là thế mạnh, Ramic Webtoon cũng đã ký kết hợp tác với 5 nhà xuất bản truyện tranh lớn ở Hàn Quốc bao gồm Facon, Manafan, Aurum media, PlayC và Prism Media để cùng phát triển dự án, đây được cho là một lợi thế khi phát triển thị trường lẫn thu hút cộng đồng và người dùng.

Tại Việt Nam, đã xuất hiện nhiều nền tảng tham gia vào thị trường này, thúc đẩy nội dung webtoon có bản quyền đa dạng hơn nhằm thu hút cộng đồng truyện tranh trực tuyến trong bối cảnh tiềm năng mạnh và thị trường có sức bật tốt.

Theo kế hoạch, nhà đầu tư Ramic sẽ mở rộng phát triển mạnh thị trường Đông Nam Á và tập trung vào cộng đồng đam mê văn hóa truyện tranh Hàn Quốc nói chung và phong cách Manhwa nói riêng.

“Riêng tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được một triệu lượt xem sau khi ra mắt nền tảng Webtoon trên thiết bị di động trong năm 2021 và 5 triệu lượt đăng ký trong năm 2022”, ông Đoàn Nguyễn cho biết.

Previous articleRa mắt ứng dụng Go!Bus kết nối giao thông công cộng với dịch vụ Grab
Next articleSony ra mắt tai nghe thể thao chống ồn WF-SP800N, giá 4.790.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here