Home Tin tức Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt chuẩn vận hành ANSI/TIA-942 mức...

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt chuẩn vận hành ANSI/TIA-942 mức 3

0

Ngày 24/12, Trung tâm dữ liệu (TTDL) của Viettel IDC chính thức hoàn thành việc đánh giá và được cấp chứng chỉ về việc xây dựng và vận hành TTDL ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities.

Đây là chứng chỉ về xây dựng và vận hành TTDL thuộc bộ tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 do Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Hoa Kỳ ban hành.

Để đạt được chứng chỉ này, hệ thống phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng, vận hành khắt khe và toàn diện, đảm bảo tất cả các cơ sở hạ tầng của TTDL luôn ở mức độ dự phòng, tính bảo mật và độ sẵn sàng cao nhất.

TTDL của Viettel IDC đã phải trải qua quá trình đánh giá trên 2600 yêu cầu, bao gồm các yêu cầu liên quan đến Viễn thông, Điện, Kiến trúc, Cơ khí: Quy hoạch kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng/viễn thông, bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường… Tất cả các thành phần thuộc TTDL đều phải được đánh giá đúng quy trình hoạt động, và đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro gián đoạn kinh doanh và bảo vệ dữ liệu cho khách hàng trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Với việc được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC đã chính thức thành nhà cung cấp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3 về triển khai và vận hành TTDL (Constructed Facilities). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là số ít (5/11) quốc gia tại Đông Nam Á có TTDL đạt chuẩn của Thế giới.

Previous articleCES 2020 xoay quanh AI “Anywhere is home” phục vụ đời sống
Next articlebeGroup thay đổi nhân sự cấp cao, bà Nguyễn Hoàng Phương trở thành TGĐ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here