Home Di Động Trên tay ổ cứng Apacer AC730 – “Iron Man” trong thế giới...

Trên tay ổ cứng Apacer AC730 – “Iron Man” trong thế giới ổ cứng di động

0

Không như các ổ cứng di động thông thường tối ưu cho sự nhỏ gọn, Apacer AC730 có thiết kế lớn hơn các “đồng nghiệp” và bù lại bằng khả năng siêu bền trước mọi điều kiện thời tiết, có thể nói là “không thể phá hủy”.

AC730 (màu bạc) khi đặt cạnh một ổ cứng di động thông thường

“Full Giáp” chống cả xe tăng

AC730 được bọc trong một lớp hợp kim nhôm đúc nguyên khối để có thể chịu đựng được lực tác động cao hơn nhiều so với các vật liệu thường thấy trên các ổ cứng di động khác.

Bề mặt của lớp vỏ này được thiết kế duy trì ma sát để tránh hiện tượng trượt tay khi sử dụng và lớp vỏ bảo vệ bên ngoài này có thể chịu được cân nặng đến 1500kg.

Với khả năng chịu đựng này thì cho dù bị một chiếc xe thiết giáp quân sự cán qua thì ổ cứng Apacer AC730 vẫn trơ trơ. Có thể nói, hầu như không có điều gì trong môi trường bình thường có thể làm AC730 hỏng hóc được.

Vì thế trong trường hợp bạn vô tình đánh rơi AC730 xuống đường và có một chiếc xe lao tới thì bạn cứ tự tin rằng tất cả dữ liệu vẫn an toàn.

AC730 đã được thử nghiệm trên các bài kiểm tra tiêu chuẩn quân đội MIL-STD-810G method 516.6 Procedure IV (Kiểm tra thả rơi tự do) bao gồm kiểm tra khả năng rơi, va đập tuần tự và bất ngờ lên đến độ cao 1,2m.

Sự bảo vệ này được hình thành nhờ cấu trúc treo giữa phần lõi và lớp vỏ của ổ cứng để tạo thành một bộ đệm tránh các lực tác động từ bên ngoài theo mọi hướng. Ngay cả khi bị tác động trong lúc dữ liệu đang được ghi/đọc, thì thiết kế này vẫn có thể giảm thiểu các nguy hại và đảm bảo tuổi thọ của ổ cứng.

Lội nước cũng không sao

Cổng giao tiếp được đậy kín bằng nắp cao su dày chống bụi và nước

Đạt chuẩn IP68, nên bạn có thể tha hồ mang AC730 tung hoành ngang dọc trên mọi địa hình, kể cả băng đèo lội suối thì vẫn không bị bất kỳ hư hại nào. IP68 cho phép bạn thoải mái hoạt động trong môi trường bụi bặm, kể cả ngâm dưới nước sâu 1m trong 1 giờ (lưu ý không chống nước biển).

Dung lượng bộ nhớ lớn, kết nối nhanh

Kết nối USB chuẩn 3.1 Gen 1 5Gb/s

Phiên bản mình thử nghiệm có dung lượng lưu trữ đến 1TB cùng kết nối USB 3.1 Gen 1 tốc độ đến 5Gb/s nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là ổ cứng luôn có đủ “đường” để chạy như một ổ cứng gắn trong, không bị bất kỳ nút thắt cổ chai nào.

Tốc độ thực tế

Tốc độ đọc ghi mình đo được qua phép thử 1GB trong phần mềm CrystalDiskMark quen thuộc là 103,9 MB/s và 106 MB/s. Điều này có nghĩa nếu bạn chép 100 tấm hình chất lượng cao đến 10MB/ tấm thì bạn cũng chỉ mất chưa tới 10s để hoàn thành.

Tiếp tục với phép thử lên đến 32GB thì kết quả vẫn không có gì khác biệt, điều này cho thấy khả năng hoạt động ổn định, giữ vững phong độ dù bạn có chép bao nhiêu dữ liệu đi chăng nữa.

Với phép thử đọc và ghi thực tế tập tin kích thước 17.950 MB trong Windows Exlorer thông thường, AC730 cho tốc độ thậm chí còn cao hơn khi thử nghiệm bằng công cụ Crystal. Ổ chỉ mất thời gian 2 phút 36 giây để đọc, tương đương 115,1 MB/s.

Tương tự tốc độ ghi cũng cao hơn khi chỉ mất 2 phút 40 giây để ghi, tương đương 112,2 MB/s.

Kết luận

Với thiết kế hầm hố và hội đủ các tiêu chuẩn bền bỉ, chống chọi mọi điều kiện khắc nghiệt rơi rớt bụi nước, đạt tiêu chuẩn quân đội, ổ cứng di động Apacer AC730 là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng cần độ tin cậy và dung lượng lưu trữ cao.

Previous articleVNPT đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc tại Tuần lễ cấp cao APEC
Next articleTranscend giành giải thưởng Good Design Award năm 2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here