Home Di Động Trên tay đánh giá nhanh Lenovo Yoga Book vàng champagne

Trên tay đánh giá nhanh Lenovo Yoga Book vàng champagne

0

Nếu bạn đang cần một chiếc tablet gọn nhẹ nhưng vừa có thể phục vụ giải trí, lại vừa có thể làm việc văn phòng cơ bản, đặc biệt là hỗ trợ vẽ tay, ghi chú tốt thì Yoga Book là chiếc máy rất đáng để bạn để mắt tới

Đúng như tên gọi, Lenovo Yoga Book nhìn như một quyển sổ khi bạn cầm trên tay.

Cạnh trái máy sở hữu cổng Micro USB quen thuộc, khe cắm sim 4G và cổng micro HDMI để xuất ra màn hình ngoài và dải loa. Máy không đi kèm cáp chuyển nên bạn cần mua thêm cáp micro HDMI to HDMI chuẩn giá khoảng trên dưới 100.000 để dùng với các màn hình/ Tivi phổ biến

Cạnh phải là ngõ 3.5 combo cho tai nghe+mic, nút tăng giảm âm lượng, dải loa và nút nguồn.

Qua nghe thử vài bản nhạc thì loa trong rõ nhưng lại thiếu bass rất nhiều nên khá chói tai chơi các bản nhạc sôi động.

Phần bản lề của máy khá độc đáo, lấy ý tưởng từ dây đồng hồ và phiên bản được áp dụng trên Yoga Book rất chắc chắn và linh hoạt, cảm giác gập mở rất thoải mái, không hề có cảm giác lo bị gãy hay hỏng hóc

Nhờ bản lề linh hoạt, bạn có thể thoải mái sử dụng máy từ chế độ Tablet …

chế độ trình chiếu

chế độ lều

lẫn chế độ Laptop.

Tuy nhiên, khi hoạt động ở chế độ Tablet thì bàn phím của máy là dạng cảm ứng chứ không phải bàn phím thật như Laptop thông thường nên bạn sẽ mất một ít thời gian để làm quen với nó. Mình vẫn ước có bàn phím thật hơn nhưng nếu dùng bàn phím thật thì phải hy sinh bàn vẽ nên đành chịu. Và nếu là một họa sĩ hoặc người yêu thích vẽ tay thì có lẽ bạn sẽ thích loại “bàn phím” này.

Thật vậy bàn phím cảm ứng trên máy sẽ phát huy tối đa tác dụng khi làm chức năng của bàn vẽ với việc tích chip xử lý của Wacom cùng bút chuyên dụng.

Điểm độc đáo là ngoài việc bạn có thể thao tác trực tiếp trên bàn phím/bàn vẽ, bạn còn có thể để giấy trắng bất kỳ lên bàn vẽ và dùng bút đi kèm để viết vẽ ghi chú như lên giấy thật và Yoga Book làm nhiệm vụ số hóa nó cho bạn theo thời gian thực rất tiện lợi. Máy đi kèm sổ giấy được thiết kế đặc biệt dể khi bạn đặt lên là tự dính khá chắc chứ không bị trượt khi bạn thao tác.

Như bạn thấy trên hình, mình viết tay và vẽ Đô rê mon và màn hình máy cũng tự hiện theo. Tính năng này rất tiện lợi cho các bạn họa sĩ thích vẽ tay, không bị mất đi cảm giác viết vẽ trên giấy. Bút đi kèm hiểu đến 2048 cấp độ lực nên mọi nét vẽ đậm lợt của bạn đều được ghi nhận lại.

Tích hợp nhiều thứ vậy nhưng trọng lượng máy cũng chỉ gần 0,7kg, khá nhẹ nhàng cả khi cầm trên tay.

Bên cạnh đó, máy cũng có hiệu năng mạnh mẽ với con chip Intel® Atom x5-Z8550 4 nhân cùng 4GB RAM, màn hình 10.1 inch độ phân giải 1920×1200, quá đủ cho giải trí lẫn làm việc văn phòng.

Phiên bản mình thử nghiệm chạy Android và máy đạt đến 86.796 điểm trên công cụ Antutu quen thuộc, ngang với các điện thoại cận cao cấp.

Trải nghiệm thực tế thì máy chạy rất nhanh mượt, một phần do Lenovo sử dụng giao diện khá gần với Android gốc, máy đáp ứng các thao tác nhanh nhạy gần như tức thời.

Phần pin do chưa có thời gian thử nghiệm nhưng theo Lenovo công bố thì máy chạy được 15 tiếng. Và mình sử dụng thực tế vọc lướt web cài ứng dụng linh tinh từ 11 giờ sáng đến khoảng 2 giờ chiều thì máy còn 77% pin nên dự đoán máy khá dư dả thời lượng lượng pin để bạn dùng máy cả ngày từ sáng đến tối (pin đi kèm đến 8.500mAh)

Kết luận

Dù chưa phải là hoàn hảo nhưng với thiết kế tablet kiêm thiết bị vẽ, ghi chú khá sáng tạo, Yoga Book rất thích hợp cho những người dùng đam mê mỹ thuật hoặc bạn cũng có thể đơn giản sử dụng máy ghi chú trong các cuộc họp để tăng tính chuyên nghiệp.

Ưu:

Tích hợp bàn vẽ độc đáo, thích hợp vẽ tay
Pin trâu

Nhược:

Cảm giác khi gõ chữ trên bàn phím chưa được tốt lắm

 

Previous articleDell hành động vì bờ biển sạch đẹp
Next articleMobifone khởi động SEA Games 2017 với giải thưởng gần 3 tỷ đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here