Home Công nghệ số Bảo mật Trẻ em đang xem gì trên Internet?

Trẻ em đang xem gì trên Internet?

SHARE
Child-surfing-Internet

Với việc được tiếp cận với internet khá sớm, trên toàn cầu hiện đang phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi tiếp nhận những nội dung không phù hợp như: khiêu dâm, bạo lực, chất kích thích… Làm sao để các bậc cha mẹ biết rằng con trẻ đang tìm kiếm những gì khi chúng ngồi trước máy tính?

Child-surfing-Internet

Theo phân tích mới nhất của Kaspersky Lab về các nội dung tìm kiếm trên internet của người dùng nhỏ tuổi, dựa trên 10 loại trang web chứa đựng các nội dung như: khiêu dâm, bất hợp pháp, bạo lực và tội ác, lời lẽ thô tục, vũ khí, cờ bạc, trò chơi trực tuyến…, các nội dung khiêu dâm luôn dẫn đầu về lượt xem trong hầu hết các quốc gia với tỷ lệ 74.9% tại , 68.9% tại Pháp, 56.3% tại Mexico…Nội dung tội ác và bạo lực cũng được truy cập thường xuyên nhất tại Mexico với 8.6%, tại Mỹ là 7%, tại Anh và tổng cộng là 4.8%. Nội dung về ma túy, có lượt truy cập thấp giống như thể loại tội ác và bạo lực với 1.8% ở Mexico, 1.4% ở Mỹ, Anh là 0.9%. Nội dung về phần mềm bất hợp pháp đặc biệt được truy cập nhiều ở Trung Quốc (69,4%) cách biệt so với những nước còn lại, theo sau là Tây Ban Nha (24%) và Nhật Bản (10,6%).

Bên cạnh những nội dung không phù hợp, internet còn mang đến những mối đe dọa khác cho trẻ em, ví dụ như “bắt nạt” hoặc lừa đảo trên thế giới mạng. Những kẻ xấu có thể khai thác tất cả các kênh có thể để tương tác với trẻ như , diễn đàn, trò chuyện hoặc tin nhắn. Phân tích này được đưa ra nhằm cảnh báo cho các bậc cha mẹ để bảo vệ con cái của mình tránh khỏi những mối đe dọa ảo. Và cách lý tưởng nhất, cha mẹ cần phải chú ý đến các hoạt động Internet của con mình.