Home Công nghệ số Bảo mật Tin tặc tấn công sàn tiền ảo Bitpoint Nhật đánh cắp 32...

Tin tặc tấn công sàn tiền ảo Bitpoint Nhật đánh cắp 32 triệu USD

0
(mobilereview.vn)

Sàn giao dịch tiền số Bitpoint của Nhật Bản vừa dừng toàn bộ dịch vụ sau khi bị tin tặc tấn công và đánh cắp 3,5 tỷ Yên (32 triệu USD) tiền Bitcoin, Ripple, Ethereum và một số tiền ảo khác, theo tin từ Bloomberg. 

Bitpoint, thuộc công ty Remixpoint Inc., cho biết trong số tiền ảo bị đánh cắp, có khoảng 2,5 tỷ Yên của khách hàng, số còn lại thuộc sở hữu của Bitpoint.

Công ty này cho biết đã phát hiện ra vấn đề vào khoảng hơn 10h tối ngày 11/7 (giờ địa phương). Tới 2h sáng ngày hôm sau, công ty nhận ra số tiền ảo bị đánh cắp và tiến hành dừng mọi hoạt động trên sàn vào lúc 6h30 sáng.

Giá cổ phiếu của Remixpoint đã sụt tới 19% trong phiên ngày 12/7 và ngừng giao dịch vào lúc 1h44 phút trên sàn chứng khoán Tokyo.

Số tiền ảo bị mất nằm trong các ví “nóng” (ví trực tuyến) trên sàn Bitpoint. Những tiền ảo nằm trong các ví “lạnh” (ngoại tuyến) không bị ảnh hưởng.

Bitpoint nằm trong số nhiều sàn tiền ảo bị Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản yêu cầu cải thiện hoạt động kiểm soát nội bộ sau vụ tấn công đánh cắp hơn  500 triệu USD của sàn Coincheck vào năm ngoái. Cũng trong năm ngoái, sàn Zaif của Nhật bị đánh cắp 60 triệu USD tiền ảo.

Bài "Tin tặc tấn công sàn tiền ảo Bitpoint Nhật đánh cắp 32 triệu USD" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Năm 2017, sàn tiền ảo Hàn Quốc Youbit cũng phải đóng cửa và đệ đơn phá sản sau khi bị tin tặc tấn công tới 2 lần. Còn sàn tiền ảo MtGox, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, từng xử lý gần 80% giao dịch Bitcoin trên toàn cầu, đã bị đóng cửa vào năm 2014 sau khi 850.000 đồng Bitcoin (trị giá khoảng 500 triệu USD lúc đó) biến mất khỏi các ví tiền ảo trên sàn này.

Previous articleCổ phiếu Facebook liên tục tăng giá mặc nguy cơ án phạt 5 tỷ USD
Next articleOYO vươn lên trở thành chuỗi khách sạn lớn thứ 3 thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here