Home Tin tức Tiếp theo Mỹ, Việt Nam cấm mang máy tính Macbook Pro 15inch...

Tiếp theo Mỹ, Việt Nam cấm mang máy tính Macbook Pro 15inch lên máy bay

0

Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị cấm bay mang laptop loại Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 -2015 đến tháng 2-2017 có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức. 

Trước đó ngày 21-8, Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ đối với sản phẩm máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017. Nhiều hãng hàng không của Mỹ đã cấm hành khách mang laptop Macbook Pro 15 inch trong diện thu hồi lên các chuyến bay.

Đồng thời, căn cứ quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ thời gian từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) nên Cục Hàng không VN đã ra chỉ thị cấm mang máy tính xách tay 15 -inch Macbook Pro lên máy bay.

Cục Hàng không yêu cầu, các hãng hàng không thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên máy bay (check-in) để thực hiện đúng nội dung này; xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan trong việc xử lý đối với những máy tính được phát hiện và bị cấm vận chuyển, tránh làm mất mát tài sản của hành khách khi đi tàu bay, đồng thời xây dựng quy trình ứng phó, xử lý đối với tình huống máy tính được phát hiện cùng hành khách ở trên chuyến bay.

Bên cạnh đó, các cảng hàng không triển khai nội dung này tới các đơn vị liên quan xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục check-in để đảm bảo thực hiện đúng nội dung này…

Theo Cục Hàng không VN, trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng máy tính xách tay 15 -inch Mackook Pro có pin bị triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng.

Previous articleViettel là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ eSIM theo chuẩn Apple
Next article22% SMB ở Việt Nam là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here