Home Tin tức Thua kiện về công nghệ chip xử lý, Apple có thể bị...

Thua kiện về công nghệ chip xử lý, Apple có thể bị chịu án phạt nặng

0
apple office

Apple có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 862 triệu USD để bồi thường thiệt hại cho Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) sau khi một bồi thẩm đoàn Mỹ hôm thứ Ba 13/10 ra phán quyết cho thấy nhà sản xuất iPhone sử dụng công nghệ chíp xử lý thuộc sở hữu của trường Đại học Wisconsin-Madison.

apple office

Apple bị cáo buộc sử dụng trái phép công nghệ chip được cấp phép cho đại học Wisconsin-Madison. Công nghệ chip này được tìm thấy ở nhiều thiết bị của Apple.

Theo Ban hội thẩm tại Madison, phía đại học Wisconsin-Madison cho biết bằng sáng chế về công nghệ chip của họ cho phép cải thiện hiệu suất xử lý, là hợp pháp.

Và vụ kiện bây giờ sẽ chuyển sang xác định Apple sẽ phải bồi thường thiệt hại thế nào cho phía đại học Wisconsin-Madison.

Đại diện cho Wisconsin Alumni Research Foundation (WARF) – tổ chức đâm đơn kiện của đại học Wisconsin-Madison và Apple không ngay lập tức được đưa ra bình luận về vụ kiện.

WARF kiện Apple trong tháng 1/2014 với cáo buộc Quả Táo cắn dở vi phạm bằng sáng chế năm 1998 về cải thiện hiệu suất chip.

Ban hội thẩm ở Madison đã xem xét liệu các chip xử lý A7, A8 và A8X của Apple, có trong iPhone 5s, iPhone 6 và 6 Plus, cũng như một số phiên bản của iPad, có vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của đại học Wisconsin-Madison hay không.

Hãng Apple có trụ sở ở Cupertino, California đã phủ nhận bất kỳ sự vi phạm và lập luận cho rằng họ sử dụng trái phép bằng sáng chế thuộc đại học Wisconsin-Madison.

Apple trước đó đã cố gắng thuyết phục Cơ quan quản lý bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ xem xét tính hợp lệ của bằng sáng chế mà họ sử dụng, nhưng vào tháng Tư, cơ quan này bác bỏ đơn kiến nghị của Apple.

Theo phán quyết gần đây của thẩm phán William Conley, chủ tọa phiên xử vụ kiện, Apple có thể sẽ phải chịu khoản bồi thường lên tới 862,4 triệu USD.

Previous articleViettel đưa vào kinh doanh mạng viễn thông thứ 10 tại Tanzania
Next articleSamsung tiếp tục dẫn đầu cuộc đua smartphone bán chạy tháng Chín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here