Home Tin tức Thí điểm triển khai mô hình GrabCar

Thí điểm triển khai mô hình GrabCar

0
GrabCar

Ngày 20/8/2015, Bộ Giao thông Vận tải đã ký Tờ trình kiến nghị Chính phủ cho phép thực hiện Đề án thí điểm “Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng” (GrabCar) của Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam.

GrabCar

Từ khi hoạt động tại Việt Nam tháng 2/2014, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam luôn nhất quán cam kết ‘phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp vận tải trong nước và các cơ quan Chính phủ nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ vận tải an toàn, chất lượng và tiện lợi cho người dân.’ Việc xây dựng và triển khai Đề án sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch cho hành khách, chi phí điều hành của đơn vịvận tải, đồng thời hỗ trợ hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước về “hoạt động kết nối dịch vụ vận tải dựa trên nền tảng công nghệ”.

Điểm khác biệt của mô hình thí điểm GrabCar, so với một số dịch vụ kết nối do pháp nhân nước ngoài khác cung cấp, là ‘chọn lựa’ kỹ lưỡng các đơn vị vận tải đối tác. Theo đó, GrabTaxi chỉ hợp tác với những đơn vị được cấp phép kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách theo hợp đồng. Danh sách các đơn vị vận tải này sẽ được GrabTaxi cập nhật báo cáo thường xuyên với cơ quan quản lý Nhà nước.

Việc chia sẻ thông tin minh bạch với các cơ quan chính phủ cộng với quá trình thanh toán hoàn toàn diễn ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam giữa hành khách và đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải sẽ đảm bảo các đơn vị liên quan (cả GrabTaxi và đơn vị vận tải đối tác)thực thi đầy đủ nghĩa vụ thuế. Thông tin về trách nhiệm của đơn vị vận tải, trách nhiệm của GrabTaxi, và các điều kiện của hợp đồng vận tải đều được thể hiện đầy đủ trên ứng dụng và gửi đến thư điện tử của khách hàng. 

Trong thời gian qua, GrabTaxi đã rất thành công trong việc mở rộng các dịch vụ cung ứng ra ngoài phạm vi xe taxi để bao gồm các dịch vụ vận tải khác như xe máy chở khách (GrabBike), dịch vụ giao hàng (GrabExpress). Với Đề án thí điểm này, Công ty đặt mục tiêu phát triển kết nối cho xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng dưới 9 chỗ, nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam chia sẻ “Đa dạng hóa dịch vụ kết nối của GrabTaxi giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận tải đa dạng và ngày càng phát triển của người dân Việt Nam.Hướng đi này cũng nhằm giúp thêm nhiều doanh nghiệp trong ngành vận tải truyền thống ứng dụng công nghệ thông tin để kinh doanh hiệu quả hơn. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới, gia tăng các lựa chọn dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ của GrabTaxi tại Việt Nam”.

Previous articleDell và Intel tổ chức cuộc thi Hành Trình Tỏa Sáng
Next articleApple lên kế hoạch ra mắt iPhone lớn chưa từng có

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here