Home Tin tức Thêm nhiều dự án thiện nguyện của Rotary Saigon tại Việt Nam

Thêm nhiều dự án thiện nguyện của Rotary Saigon tại Việt Nam

0

Các dự án như trao tặng xe cứu thương (trị giá 60.000 USD); Oxy cho Việt Nam – các sở y tế khu vực nông thôn (36.000 USD); Lồng ấp sơ sinh (30.000 USD); Phẫu thuật vì nụ cười (từ 36.000 – 50.000 USD)… sẽ được tổ chức Rotary tài trợ cho Việt Nam trong thời gian tới…

Rotary là một mạng lưới toàn cầu gồm hơn 1,4 triệu thành viên, nơi mọi người đoàn kết và hành động để tạo ra sự thay đổi lâu dài trên toàn cầu, trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Kiều Vương, Chủ tịch Rotary Club of Saigon (ngoài cùng bên phải) tặng chứng nhận cho ông Kim Tae Kon, Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2023 và bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Thư ký câu lạc bộ Rotary Club of Saigon sáng 15/1/2022.

Sau hơn 100 năm lịch sử Rotary và hơn 50 năm Rotary gián đoạn tại Viêt Nam, Câu lạc bộ Rotary Sài Gòn đã ra đời vào tháng 6/2021 trong khi cả Việt Nam đang trong thời kỳ giãn cách xã hội vì Covid-19.

Ông Kim Tae Kon, Chủ tịch Rotary nhiệm kỳ 2022-2023 cho biết: Trong hơn 110 năm, Rotary đã sử dụng niềm đam mê, năng lượng và trí tuệ của mình để thực hiện các dự án bền vững. Từ việc xóa mù chữ và hòa bình đến cung cấp nước sạch và chăm sóc sức khỏe, Rotary luôn nỗ lực để cải thiện thế giới và luôn cam kết cho đến cùng.

“Cộng đồng doanh nghiệp và người dân Hàn Quốc ngay từ đầu được giáo dục việc quan tâm, yêu thương và trách nhiệm cộng đồng. Cộng đồng người Hàn Quốc rất vui được đóng góp, tham gia các hoạt động thiện nguyện, phát triển cộng đồng, giáo dục truyền thống dân tộc cho thế hệ trẻ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam” Ông Kim Tae Kon nói.

Bà Nguyễn Thị Kiều Vương, Chủ tịch Rotary Club Saigon cho biết: Các thành viên Rotary nhận thấy trách nhiệm chung trong việc thực hiện các vấn đề của cộng đồng. Rotary Saigon phối hợp với các câu lạc bộ Rotary khác ở các nước làm việc cùng nhau để thực hiện các dự án: Chăm sóc bà mẹ và trẻ em; Góp phần cung cấp thiết bị y tế để các cơ sở y tế cứu chữa người bệnh; Hỗ trợ Cung cấp thiết bị tạo nguồn nước sạch; Hỗ trợ giáo dục: học bổng, dạy nghề; Hỗ trợ Tăng trưởng kinh tế cho người dân nông thôn vùng sâu, vùng xa; Bảo vệ môi trường…

Từ tháng 9-11/2021, Rotary Saigon tiếp tục hành trình quyên tặng lồng ấp trẻ sơ sinh đến Bệnh viện Cần Thơ, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị.

Trong thời gian tới, Rotary Saigon sẽ tiếp tục tài trợ thêm các dự án cho Cộng đồng Việt Nam; Phát triển số lượng thành viên Rotary Saigon để trở nên lớn mạnh hơn; Thành lập Câu lạc bộ vệ tinh ở miền Trung và miền Bắc Việt Nam; Hình thành các câu lạc bộ song sinh với các Câu lạc bộ Nhật Bản, Câu lạc bộ Hàn Quốc,…

Các thành viên của Rotary Saigon

Dù mới mới sinh chưa được 6 tháng nhưng kể từ ngày thành lập, Rotary đã thực hiện nhiều chương trình như “Bánh mì yêu thương”- We care, We share cung cấp bánh mì cho bà con nghèo Sài Gòn trong thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19 từ tháng 8/2021 đến nay; Giving hand cung cấp các vật dụng y tế và thực phẩm Kimchi cho người dân ở Saigon, Bình Dương; Xe lăn cho Việt Nam với 384 xe lăn cho người khuyết tật; Oxy for Life, Oxy for Sài Gòn với 165 chiếc máy tạo oxy cho hơn 15 bệnh viện; Lồng ấp sơ sinh với 6 lồng ấp sơ sinh cho 4 bệnh viện; Oxy cho miền Trung Việt Nam & Miền Tây với 40 chiếc máy tạo oxy cho Bình Thuận, Quảng Nam, Cà Mau…

Previous articleĐặt trước JBL PartyBox 710 giá 20 triệu đồng nhận quà tặng năm mới
Next articleVNG trao tặng 4000 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 3 tỉnh miền tây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here