Home Công nghệ số Bảo mật Thêm 13 cơ quan hành pháp tham gia chống lại ransomware

Thêm 13 cơ quan hành pháp tham gia chống lại ransomware

0
no-more-ransom

Nhờ vào sáng kiến toàn cầu, hơn 2.500 nạn nhân đã có thể tự giải mã dữ liệu của mình và tiết kiệm được hơn 1 triệu USD. Chỉ 3 tháng sau khi dự án No More Ransom được ra mắt, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia đăng kí đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware.

no-more-ransom

Những thành viên mới gồm có: Liên bang Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩvà Vương quốc Anh. Chương trình được kì vọng sẽ có sự tham gia của nhiều cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân trong thời gian tới. Sự hợp tác sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân giải mã thiết bị và mở khóa thông tin của họ và khiến tội phạm mạng phải chịu tổn thất về tài chính.

Kế hoạch đã nhận được hỗ trợ từ Hội đồng châu Âu và Eurojust – cho thấy lo ngại của EU về sự đe dọa từ ransomware đang ngày một tăng lên.
No More Ransom được ra mắt vào ngày 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp – Cảnh sát Hà Lan, Europol và khu vực tư nhân – Intel Security và Kaspersky Lab trong việc cùng nhau chống lại ransomware. Mục đích của cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.org là cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, hơn 2.500 người dùng đã có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng bằng cách sử dụng công cụ giải mã chính trên nền tảng (CoinVault, WildFire and Shade). Ước tính tội phạm mạng chịu tổn thất hơn 1 triệu USD.

Càng nhiều cơ quan hành pháp và các đối tác tự nhân hợp tác với nhau thì sẽ có nhiều công cụ giải mã hơn. Hiện tại đã có 5 công cụ giải mã trên trang web của dự án. Từ khi ra mắt cổng thông tin vào tháng 7, công cụ WildfireDecryptor đã được thêm vào và 2 công cụ được update: RannohDecryptor (update công cụ giải mã ransomware MarsJoke còn được biết đến với tên Polyglot) và RakhniDecryptor (update công cụ giải mã ransomware Chimera).

Previous articleGalaxy J7 Prime chạm mốc gần 200.000 chiếc bán sau một tháng
Next articleNhiều siêu xe tham gia Triển lãm VIMS 2016 lần 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here