Home Công nghệ số Bảo mật Thẻ ngân hàng có thể bị sao chép từ xa trong chớp...

Thẻ ngân hàng có thể bị sao chép từ xa trong chớp mắt

0
20160615090111-the11

Trong lúc các ngân hàng đang rục rịch chuyển dần sang công nghệ thẻ chip thông minh, thay thế cho công nghệ thẻ từ truyền thống trong thanh toán điện tử, thì xuất hiện một thông tin bất lợi, khiến khách hàng của họ lo lắng: Chỉ với 710 USD, bất kỳ ai cũng có thể mua được một thiết bị hack thẻ không tiếp xúc từ xa và nhân bản chúng chỉ trong chớp mắt.

20160615090111-the11

Theo các chuyên gia, thẻ không tiếp xúc là một loại thẻ chip thông minh, cho phép trao đổi hoặc nhận dữ liệu bằng công nghệ tần số sóng (RF) với một thiết bị đầu cuối tương thích, không dùng sự tiếp xúc hoặc va chạm vật lý. Thẻ có thể được đặt cách máy đọc thẻ vài chục cm. Tốc độ xử lý của thẻ không tiếp xúc là cao hơn so với các loại thẻ tiếp xúc.

Thẻ không tiếp xúc hiện là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến trong thanh toán điện tử trên khắp thế giới. Ước tính khoảng gần một nửa số thẻ ghi nợ được phát hành khắp toàn cầu hiện nay là loại thẻ thông minh này.
Skip in 6…Ad finishes in 31 seconds

Tuy nhiên, người dùng thẻ không tiếp xúc được cảnh báo cẩn trọng khi trên các web đen xuất hiện một loại máy được quảng cáo là có khả năng đánh cắp thông tin của loại thẻ này, kể cả số thẻ, tên cũng như địa chỉ của chủ thẻ chỉ trong vài phút, từ khoảng cách gần 8cm. Theo quảng cáo, thiết bị có tên Contactless Infusion X5 thậm chí còn có thể giúp hacker nhân bản các thông tin đánh cắp, đủ để sản xuất ra tới 15 thẻ giả/giây.

Contactless Infusion X5 đang được bán trên nhiều chợ điện tử ngầm khác nhau trên hệ thống web đen. Với chi phí 710 USD, người mua sẽ nhận được một đầu đọc thẻ, dây cáp nối, pin và 20 thẻ chip trắng để làm thẻ sao chép. Nó được tin là công cụ hack đầu tiên nhắm vào thẻ không tiếp xúc.

“Contactless Infusion X5 có khả năng đọc được bất kỳ thẻ ngân hàng nào từ khoảng cách 8cm và sẽ đọc 1.024 byte dữ liệu/giây, tức là tương đương 15 thẻ ngân hàng/giây. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là ở gần hay cận kề một nhóm người sử dụng thẻ không tiếp xúc … Với công cụ này, bạn có thể không cần tiền mặt nữa”, một kẻ lừa đảo tiết lộ trên trang Daily Star.

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, thẻ không tiếp xúc không an toàn bằng và có nguy cơ bị làm giả cao gấp đôi các loại thẻ truyền thống. Công ty phòng chống lửa đảo Defender Note phát hiện, 18% số người dùng thẻ không tiếp xúc đã trở thành nạn nhân của bọn làm thẻ giả, trong khi con số này ở những người dùng các loại thẻ truyền thống hơn chỉ bằng một nửa (9%).

Previous articleFlash Plus 2 màn hình full HD, giá từ 3,199 triệu đồng
Next articleHơn 70.000 máy chủ bị hack và rao bán thông tin ờ Moscow

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here