Home Xe Ô tô Sony phô diễn sức mạnh công nghệ ra mắt xe điện Vision-S...

Sony phô diễn sức mạnh công nghệ ra mắt xe điện Vision-S tại CES 2020

0

Sony bất ngờ công bố xe điện Vision-S Sony trình làng xe điện Vision-S tại CES 2020 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ. Sản phẩm trang bị 33 cảm biến, không có gương chiếu hậu.

Tại CES 2020, Sony đã tạo nên bất ngờ lớn khi không chỉ xác nhận sự tồn tại của PS5, mà tập đoàn điện tử Nhật Bản còn công bố chiếc xe điện đầu tiên mang tên Vision-S. Chiếc xe này là cách mà Sony lựa chọn để phô diễn sức mạnh công nghệ ở nhiều khía cạnh khác nhau như giải trí hay cảm biến hình ảnh.

Đây là sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với trước đây của họ. Mẫu xe này được Sony đặt tên là Vision-S và là chiếc xe sử dụng động cơ điện hoàn toàn.

Kenichiro Yoshida, CEO Sony, cho biết: Mẫu xe này thể hiện sự đóng góp của Sony cho ngành công nghiệp ôtô trong tương lai.
Vision-S được tích hợp đến 33 cảm biến khác nhau ở trong và ngoài xe, nhiều màn hình bên trong xe, âm thanh 360, khả năng kết nối 24/7… Sony cho biết hãng đã hợp tác với rất nhiều tên tuổi khác như Bosch, Continental, Genetex, Nvidia, Magna và NVIDIA để tạo nên chiếc xe này.

Màn ra mắt của Sony được báo chí thế giới dành từ “bất ngờ”. Bởi tên tuổi này từng tham gia vào nhiều lĩnh vực, nhưng chưa từng ra mắt ôtô.

Có thể thấy thiết kế của Sony Vision-S là khá hoàn thiện, và nếu muốn, Sony sẽ nhanh chóng thương mại hóa được mẫu xe này mà không phải chỉnh sửa quá nhiều.

Trong bối cảnh xu hướng ôtô thế giới đang là SUV/crossover, lẽ ra Vision-S nên là một chiếc crossover 5 chỗ có thiết kế gọn gàng, hơn là một chiếc sedan mang tính thể thao.

Xe không có gương chiếu hậu, thay vào đó là camera quan sát phía sau được đặt ở đúng vị trí gương chiếu hậu. Đây là cách mà nhiều bản concept hiện đại đang áp dụng.

Bước vào phía trong, Vision-S được trang bị một màn hình hiển thị trải dài trên táp-lô từ vị trí người lái cho đến hành khách. Phía sau là 2 màn hình giải trí cỡ lớn được gắn vào lưng hàng ghế trước.

Nhiều khả năng Sony đã cùng công ty Magna tạo ra Vision-S với một nền tảng thiết kế xe điện hoàn toàn mới.

Ở phần ngoại thất, xe mang nhiều đường nét mạnh mẽ của Porsche, đặc biệt là xung quanh hệ thống đèn pha. Trong khi đó, bên hông xe lại giống với mẫu Lucid Motor Air.

Previous articleiPhone 11 liên tục giảm giá cho mùa mua sắm cận Tết
Next articleAMD quyết chiến Intel cả trên thị trường Laptop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here