Home Di Động So sánh hiệu năng iPadOS 13 và iOS 12

So sánh hiệu năng iPadOS 13 và iOS 12

0
(mobilereview.vn)

Để thử nghiệm hiệu năng xem iPadOS 13 có giảm so với iOS phiên bản 12.4 mà mình đang xài trước khi lên không, mình dùng iPad mini 2019 để chạy các công cụ benchmark quen thuộc.

Với công cụ Antutu đo hiệu năng tổng thể các thành phần (iOS 12.4 bên trái, iPadOS 13 bên phải), phiên bản iPadOS 13 không những không giảm hiệu năng mà còn tăng mạnh ở phần xử lý đồ họa (GPU). Phần điểm số CPU gần như tương đồng nhưng GPU lại tăng mạnh (khoảng 12,3%) cho thấy Apple đã phần nào tối ưu để hệ điều hành mới ít ngốn tài nguyên hơn. Đây là một tin vui cho các bạn game  thủ vì phần xử lý đồ họa quyết định phần lớn trải nghiệm chơi game.

Bài "So sánh hiệu năng iPadOS 13 và iOS 12" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Mình cũng sử dụng Geekbench 5 để đo phần hiệu năng riêng của nhân CPU, kết quả gần như tương đồng giữa 2 nền tảng chứ không thay đổi nhiều.

Với công cụ 3DMark chuyên đo khả năng đồ họa để chơi game cũng cho kết quả tăng khả năng xử lý OpenGL khoảng 7% chứ không hề bị giảm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nâng cấp.

Phiên bản hiện tại đã là iPad OS 13.1.1, nếu đã lên 13 thì bạn cũng nên lên luôn bản 13.1.1 vì bản 13 theo mình trải nghiệm có một số lỗi khi dùng trên iPad như đang sử dụng facebook bấm vô biểu tượng messenger ngay trong facebook thì app bị thu hẹp không đọc được; sau ngày nâng cấp hôm qua (29/9) mình mới thấy ổn.

Tóm lại

Vừa được trải nghiệm những tính năng mới, lại vừa tối ưu thêm hiệu năng thì bạn còn chần chừ gì mà không nâng lên ngay phải hong nè. Cho đến hiện tại thì mình thấy quyết định nâng cấp lên iPadOS 13 là đúng đắn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá hy vọng vào những tính năng Apple quảng cáo dùng iPad thay Laptop làm việc. Mình trải nghiệm thì thấy mọi thứ vẫn chỉ còn ở cấp độ Tablet thôi, thậm chí nếu so sánh khả năng làm việc văn phòng thì còn thua cả Tablet Android. Hy vọng trong các bảng cập nhật kế tiếp Apple sẽ hoàn thiện hơn.

Previous articleAMD ra mắt vi xử lý AMD Ryzen ™ PRO 3000 Series cho PC doanh nghiệp
Next articleÔng Stephan Neumeier (Kaspersky) nhận giải Lãnh đạo xuất sắc tại ACES 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here