Home Công nghệ số Shopee thu hồi sản phẩm đồ chơi trẻ em in bản đồ...

Shopee thu hồi sản phẩm đồ chơi trẻ em in bản đồ không đúng

0

Ngày 3/8, ngay sau khi sản phẩm đồ chơi trẻ em “Bản đồ cắm cờ các nước” được phản ánh có chứa bản đồ với nội dung không phù hợp, Shopee trước hết xin nhận trách nhiệm để xảy ra sơ sót trong quá trình kiểm duyệt và ngay lập tức đã thực hiện các biện pháp rà soát trên toàn sàn và thu hồi các sản phẩm đã được bán ra của nhà bán hàng liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, ngay trong ngày 1/8, khách hàng phản ánh về sản phẩm “Bản đồ cắm cờ thế giới” in sai thông tin về 2 quần đảo của Việt Nam tại Biển Đông và đường lưỡi bò, bước đầu Shopee đã cho rà soát toàn sàn để tắt hiển thị và gỡ bỏ các sản phẩm này. Tiếp theo đó, phía Shopee cũng đã tăng cường thêm nhân viên thuộc đội ngũ chuyên trách để mở rộng rà soát, kiểm tra nội dung, thông tin sản phẩm và tăng cường kiểm soát và gỡ bỏ các mặt hàng có từ khóa liên quan trực tiếp và gián tiếp tới sản phẩm trên.

Tính đến hôm nay, sau 2 ngày nhận được phản ánh từ khách hàng, Shopee đã tiến hành các biện pháp toàn diện và giải quyết sự việc một cách triệt để. Cụ thể, gỡ bỏ hoàn toàn các sản phẩm bị phản ánh và rà soát những sản phẩm cũng như những nhà bán hàng cung cấp sản phẩm tương tự; Liên hệ với tất cả khách hàng đã mua các sản phẩm này để thu hồi, hoàn tiền và bồi thường lại cho khách hàng. Đến nay chúng tôi đã liên hệ được toàn bộ 17 khách hàng mua sản phẩm có nội dung bản đồ không phù hợp để tiến hành thu hồi và bồi thường; Tăng cường nhân sự và biện pháp kỹ thuật cho bộ phận kiểm duyệt để điều tương tự không xảy ra.

Ngoài ra, Shopee đã gửi thông báo đến toàn bộ nhà bán hàng đang hoạt động trên sàn Shopee về việc gỡ bỏ các sản phẩm tương tự. “Từ ngày 03/08/2018, tất cả các sản phẩm có liên quan đến bản đồ, địa lý sai lệch sẽ bị cấm đăng bán trên Shopee và các tài khoản bán cũng sẽ bị cấm kinh doanh. Shopee sẽ tiến hành rà soát và xóa những sản phẩm hoặc tài khoản vi phạm mà không cần thông báo trước.” Quy định này cũng đã được chính thức cập nhật trong chính sách “Cấm/Hạn chế sản phẩm” đăng tải trên website của Shopee từ ngày 03/08/2018: https://shopee.vn/docs/3604

Shopee cũng lên kế hoạch để tăng cường huấn luyện, tuyên truyền và giáo dục các nhà bán hàng về quy định, chất lượng và thông tin sản phẩm trong thời gian tới thông qua các buổi chia sẻ online và offline nhằm nâng cao ý thức của các nhà bán hàng về việc đăng bán trên Shopee.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Shopee cho biết: “Với mô hình hoạt động của sàn thương mại điện tử (C2C: Consumer to Consumer), các nhà bán hàng được quyền đăng bán cũng như chịu trách nhiệm cho chất lượng và thông tin sản phẩm của mình. Tuy vậy, khi phát hiện sự cố, chúng tôi đã chủ động làm việc với các cơ quan quản lý và khách hàng để giải quyết vụ việc một cách triệt để. Với các biện pháp rà soát mới được áp dụng trên toàn sàn, cũng như những động thái thu hồi sản phẩm và bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng, chúng tôi hy vọng đã hạn chế tối đa các nội dung không phù hợp trong sản phẩm bị lan truyền.”

Trong sáng ngày 3/8, Shopee cũng đã tiếp đón đoàn Chi Cục Quản Lý Thị Trường Hà Nội để cung cấp thông tin và hướng xử lý đối với sự vụ nêu trên. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh trên Shopee.

Previous articleBùng nổ chính quyền thông minh trên Zalo
Next articleNhiêu ưu đãi khủng trong ngày mở bán Huawei Nova 3i tại FPT Shop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here