Home Tiện ích Apps Shinhan và Zalo đưa AI vào Fintech

Shinhan và Zalo đưa AI vào Fintech

0
Ông Sung Ho Wi – Chủ tịch kiêm CEO của Shinhan bank và ông Vương Quang Khải – Phó tổng VNG, đại diện Zalo tại buổi ký kết

Ngày 21/06/2018 tại Seoul Hàn Quốc, Tập đoàn tài chính Shinhan và Zalo đã ký hợp tác chiến lược toàn diện cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính).

Tập đoàn Tài chính Shinhan được biết đến là một trong bốn tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc, niêm yết tại sàn chứng khoán Hàn Quốc và New York, có giá trị vốn hoá thị trường lớn nhất trong nhiều năm. Trong chiến lược toàn cầu của mình, Shinhan đã nhắm đến Việt Nam từ rất sớm. Sau thương vụ mua bán sát nhập nổi tiếng với ANZ Việt Nam, mục tiêu mới của Shinhan là mở rộng sang mảng khách hàng cá nhân bằng những sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế trên cơ sở đề cao tính minh bạch và tiện lợi, thủ tục đơn giản và ứng dụng công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, Shinhan cũng bày tỏ mong muốn đồng hành cùng sự tăng trưởng của ngành ngân hàng và nền kinh tế của Việt Nam.

Shinhan đánh giá cao Zalo trong lĩnh vực AI và tin tưởng rằng việc kết hợp cùng Zalo sẽ mang đến một dịch vụ tiện ích toàn diện, hiện đại cho khách hàng và trên hết thúc đẩy ngành tài chính phát triển như mong muốn của Shinhan khi tiến vào thị trường này.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vương Quang Khải – Phó Tổng Giám đốc thường trực VNG, lãnh đạo Zalo chia sẻ đơn vị này sẽ phối hợp chặt chẽ với Shinhan trong thời gian tới để dự án chung của hai bên sớm có kết quả. Ông Khải cũng đánh giá cao nỗ lực của Shinhan trong việc mang đến dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng Việt Nam và sự nhanh nhạy của tập đoàn này trong việc nắm bắt các xu thế công nghệ mới nhất.

Hợp tác của Zalo và Shinhan không chỉ là hợp tác giữa hai đơn vị có cùng tâm huyết trong việc cải thiện dịch vụ mà còn là nỗ lực mang AI vào cuộc sống, trong đó đối tượng được hưởng lợi nhất không ai khác chính là người dùng. Các kết quả nghiên cứu trước hết sẽ được ứng dụng để tối ưu các dịch vụ Shinhan cung cấp trên Zalo. Khách hàng Việt sẽ được trải nghiệm việc tra cứu số dư, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính…bằng giao diện điện tử của ngân hàng Shinhan trên Zalo dựa vào công nghệ AI.

Liên quan đến việc kết hợp nghiên cứu cùng Shinhan, Zalo cho biết khá bất ngờ với đề nghị hợp tác từ phía Shinhan khi đây đều là những lĩnh vực khá khó trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, bản thân các kỹ sư Việt Nam cũng nhận thức rõ việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo sẽ quay lại phục vụ con người và Fintech là một phần trong số đó. Việc được đồng hành cùng Shinhan – tập đoàn tài chính giàu tiềm lực và nhanh nhạy với công nghệ mới – là cơ hội lớn để Zalo đưa AI đi sâu vào đời sống người Việt.

Zalo hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Vào tháng 12 năm ngoái, Hội thảo AI do đơn vị này tổ chức đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành AI ở Việt Nam. Zalo cũng đã lập một trung tâm nghiên cứu lấy tên là Zalo AI để viết tiếp giấc mơ của các kĩ sư Việt trong việc đuổi kịp làn sóng công nghệ toàn cầu.

Previous articleSamsung ra mắt Galaxy A8 Star với màn hình cực lớn, giá 13,99 triệu
Next articleFPT Shop tặng sạc dự phòng, thẻ nhớ khi đặt trước Vivo Y81 Red

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here