Home Tin tức Samsung nhận được 8 giải thưởng IDEA 2015

Samsung nhận được 8 giải thưởng IDEA 2015

0
Digital-Appliance-Design-Philosophy-Framework

Công ty Điện tử Samsung vinh dự nhận 8 giải thưởng tại Lễ trao giải thiết kế xuất sắcQuốc tế (IDEA) 2015 – một trong những giải thưởng về thiết kế danh giá nhất trên thế giới. Tám giải thưởng này bao gồm một giải vàng, ba giải bạc và bốn giải đồng. 

Samsung phát động ý tưởng thiết kế với giải thưởng 10 triệu won

Samsung Việt Nam đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Bắc Ninh

Digital-Appliance-Design-Philosophy-Framework

Được thành lập bởi “Cộng đồng những nhà thiết kế công nghiệp Hoa Kỳ” vào năm 1980, IDEA là một trong những cuộc thi thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn và đặc biệt chú trọng nhiều đến những tác phẩm mang tính đổi mới và sáng tạo. Những giải thưởng Samsung giành được trong năm nay thuộc nhiều hạng mục khác nhau từ những thiết bị gia dụng cho đến những phụ kiện điện thoại, ví dụ như thiết bị kính thực tế ảo (Gear VR).Các giải thưởng khác bao gồm máy rửa chén với cơ chế phun nước mới, và vỏ điện thoại LED.Tất cả những sản phẩm này đều cho thấy những bướcsáng tạo đột phá của Samsung. 

Giải thưởng vàng dành cho sản phẩm: 

NX-mini

• NX mini – máy chụp hình không gương lật (mirrorless) có thể thay đổi ống kính với độ dày 22,5mm và nặng 158g. Bằng cách nhìn lại những yếu tố cơ bản của máy hình truyền thống qua góc nhìn của người đương thời, Samsung đã cho ra đời một chiếc máy chụp hình NX mini với thiết kế đơn giản với nét đẹp cổ điển. 

Giải thưởng bạc dành cho các sản phẩm:

waterwall

• Máy rửa chén WaterWall – Sản phẩm được trang bị một hệ thống phun nước hiệu quả có thể rửa sạch hầu hết bề mặt bên trong của chén đĩa mà thiết kế phun nước xoay không làm được. Với sự kết hợp Flextray – đệm cao su có thể tháo lắp dễ dàng – ngăn chứa các dụng cụ làm bếp, chén đĩa được rửa sạch dễ dàng khi đặt vào đây.
• Khung ý tưởng mẫu để thiết kế các sản phẩm gia dụng–Một câu chuyện cảm động và dễ liên tưởng mà bất kể ai cũng có thể hiểu được qua các phương tiện truyền thông như sách, báo hay video. Sản phẩm được sử dụng để có thể quảng cáo cho hướng thiết kế của các thiết bị gia dụng cho Samsung.
• Vỏ điện thoại LED – Chiếc vỏ smartphone đầu tiên trên thế giới thể hiện thông tin và tin nhắn của smartphone thông qua đèn hiển thị LED.

Giải thưởng đồng dành cho sản phẩm:

Gear-VR

• Gear VR – Thiết bị kính thực tế ảo kết hợp được với những sản phẩm smartphone mới nhất của Samsung, có thể dễ dàng điều khiển từ bàn phím cảm ứng. Với thiết kế đẹp và tiện dụng, cho phép người dùng trải nghiệm thiết bị thoải mái nhất mọi lúc, mọi nơi.
Thiết bị âm thanh không dây – 360 portable – Thiết bị âm thanh không dây có thể truyền âm thanh đi mọi hướng đều nhau nhờ vào hình dạng đơn giản, giúp dễ dàng phù hợp đặt ở bất cứ đâu.
• Thùng giữ lạnh cá nhân – Sản phẩm mà bạn dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi nhờ vào thiết kế gọn nhẹ và tiện dụng.
• Máy microwave Hotblast – Vẻ ngoài sang trọng với lớp kính trước đen và viền mỏng, cửa rộng và tay cầm tinh tế.

Ngoài ra, 31 sản phẩm khác của Samsung cũng đã được chọn vào danh sách đề cử. Ví dụ như tivi Samsung SUHD màn hình cong được thiết kế đẹp mắt (S9W) với tỉ lệ 21:9 đã biến TV thành một tác phẩm nghệ thuật. Giống như tượng điêu khắc trong triển lãm, màn hình Samsung S9W nằm trên một khối kim loại tinh chế với thiết kế độc đáo.

Đối với máy in, Samsung UX (Smart UX Center) cho phép người dùng quản lý thư mục một cách dễ dàng dựa vào đặc tính của hệ điều hành điện thoại. Thêm nữa, trang web thiết kế của Samsung còn giới thiệu các giá trị và văn hoá của Samsung dựa trên triết lý thiết kế của Samsung. 

Giám đốc điều hành và Chủ tịch Trung tâm Thiết kế của Tập đoàn điện tử Samsung – ông Boo-Keun Yoon chia sẻ: “Samsung sẽ luôn tiếp tục nỗ lực để đưa đến những thiết kế sáng tạo, để cải thiện đời sống của con người, bằng việc tập trung nhiều hơn vào người dùng và lấy cảm hứng từ việc quan sát xung quanh”.

Previous articleMở bán Samsung Galaxy Note 5, cơ hội giảm giá 30%
Next articleTrung Quốc bắt Tổng biên tập báo Nhân dân điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here