Home Tin tức Samsung mua lại Harman 8 tỷ USD

Samsung mua lại Harman 8 tỷ USD

0
samsung-harman
(mobilereview.vn)

Samsung Electronics vừa thông báo đạt được thỏa thuận mua lại tập đoàn công nghiệp quốc tế Harman, một công ty chuyên sản xuất linh kiện ô tô điện với giá 112 USD/cổ phiếu, với tổng giá trị khoảng 8 tỷ USD trả bằng tiền mặt.

samsung-harman

 

Sau khi đạt được thỏa thuận, việc mua lại Harman sẽ ngay lập tức đưa Samsung tham gia vào thị trường rộng lớn và đang tăng trưởng nhanh chóng trong công nghệ kết nối, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô điện. Thương vụ này được kỳ vọng sẽ đem lại mức tăng trưởng trên 100 tỷ USD vào năm 2025.

Harman là một công ty hàng đầu trong các giải pháp kết nối ô tô. Hiện nay đã có hơn 30 triệu xe được trang bị hệ thống kết nối và âm thanh của Harman, bao gồm hệ thống thông tin giải trí, viễn thông, kết nối an toàn và bảo mật. Theo thống kê, 65% tổng doanh số 7 tỷ USD của Harman trong 12 tháng, kết thúc ngày 30/09/2016 đến từ các sản phẩm liên quan đến xe hơi. Ngoài, số đơn đặt hàng của Harman đối với thị trường này được tính đến ngày 30/06/2016 đạt xấp xỉ 24 tỷ USD. 

Harman có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và tích hợp các công nghệ phức tạp bên trong xe hơi đồng thời là một đối tác dài hạn với các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới. Việc kết hợp kinh doanh này sẽ tạo ra cơ hội tăng trưởng đáng kể cho Harman khi tận dụng chuyên môn của Samsung trong các lĩnh vực về kết nối di động, chất bán dẫn, kinh nghiệm khách hàng, màn hình hiển thị và đem chúng kết hợp với các kênh phân phối toàn cầu của mình.

Thêm vào đó, việc kết hợp giữa thương hiệu Harman, hiệu năng âm thanh và chuyên môn của Samsung về điện tử tiêu dùng sẽ nâng cao lợi ích và trải nghiệm cho khách hàng thông qua hệ thống và các sản phẩm chuyên nghiệp của Samsung.

“Những chiếc xe trong tương lai sẽ được biến đổi nhờ vào công nghệ và kết nối thông minh, giống như việc biến một chiếc điện thoại bình thường trở thành một thiết bị di động thông minh và phức tạp trong thập kỷ qua.” Ông Young Sohn, Chủ tịch và Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics chia sẻ. “Chúng tôi nhìn thấy sự tăng trưởng vững chắc dài hạn trong thị trường công nghệ tự động khi nhu cầu về các thành phần điện tử chuyên dụng và giải pháp của Samsung đang ngày càng phát triển. Cùng nhau, chúng tôi tin chắc rằng Harman sẽ trở thành một nhà cung cấp thiết bị gốc hàng đầu (OEM – Original Equipment Manufacturer) khi cung cấp các giải pháp hệ sinh thái kết nối đầu cuối.

Sau khi ký kết, Harman sẽ hoạt động độc lập như một công ty con của Samsung và sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi Dinesh Paliwal và đội ngũ quản lý của Harman. Samsung đang theo đuổi một chiến lược phát triển lâu dài trong ngành điện tử ô tô, chính vì vậy Samsung sẽ giữ nguyên đội ngũ lao động, trụ sở, thiết bị cũng như tất cả các khách hàng và các thương hiệu âm thanh chuyên nghiệp của Harman như trước đây. Samsung tin rằng sự kết hợp này sẽ thúc đẩy và phát triển kinh nghiệm chuyên môn cho nhân viên của cả hai công ty.

Bài "Samsung mua lại Harman 8 tỷ USD" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Chi phí chi trả cho thương vụ này tương đương với 28% giá trị cổ phiếu của Harman sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 11 tháng 11 năm 2016, và 37% giá trị khối lượng cổ phiếu trung bình trong 30 ngày giao dịch, kết thúc vào ngày ngày 11 tháng 11 năm 2016. Samsung sẽ thực hiện thương vụ mua lại Harman bằng tiền mặt. Dự kiến, thương vụ Samsung mua lại Harman International Industries sẽ được hoàn tất vào giữa năm 2017.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here