Home Tin tức Samsung, LG tạm dừng “cuộc chiến máy giặt”

Samsung, LG tạm dừng “cuộc chiến máy giặt”

0
(mobilereview.vn)

Hai hãng điện tử Hàn Quốc Samsung và LG đã nhất trí kết thúc tất cả các tranh chấp pháp lý, đem đến cái kết hòa bình cho cuộc đối đầu “nảy lửa” kéo dài bấy lâu giữa hai bên. Trong đó, cáo buộc của Samsung cho rằng LG đập phá máy giặt của hãng cũng được rút lại.

Samsung và LG cho biết sẽ giải quyết cac bất hòa giữa hai bên “thông qua đối thoại và hợp tác, thay vì sử dụng hành động pháp lý” – Ảnh Internet

Hãng tin CNBC cho biết, trong một tuyên bố chung được đưa ra hôm 31/3, Samsung và LG đồng ý rút tất cả các đơn kiện lẫn nhau. Trong số này có đơn kiện của Samsung tố một sếp lớn của LG cố tình phá hủy máy giặt của Samsung trước khi diễn ra một triển lãm thương mại vào năm ngoái.

Hồi tháng 2 năm nay, ông Jo Seong-ji, Giám đốc phụ trách mảng thiết bị gia dụng của LG, bị các công tố viên Hàn Quốc truy tố vì tội phá hủy 4 máy giặt cao cấp “Crystal Blue” mà Samsung chuẩn bị cho triển lãm ở Berlin vào tháng 9/2014. Ngoài ra, ông Jo cũng đối mặt với tội danh bôi nhọ người khác và cản trở công việc kinh doanh.

LG đã một mực phủ nhận những cáo buộc này. Thậm chí, hãng còn tung lên mạng YouTube một đoạn băng video nhằm chứng minh sự vô tội của Jo. Tuy vậy, Samsung cho rằng, đoạn video đã bị chỉnh sửa.

Samsung và LG là hai trong số những thương hiệu công nghệ nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong những năm gần đây, Samsung tỏ ra vượt trội hơn LG nhờ gặt hái thành công lớn ở lĩnh vực điện thoại thông minh (smartphone) và các thiết bị gia dụng có khả năng kết nối với nhau.

Với mức độ cạnh tranh cao giữa Samsung và LG, không có gì là ngạc nhiên khi hai “đại gia” này liên tục đấu đá nhau suốt nhiều năm qua. Thậm chí, vào năm 2013, Samsung và LG còn tranh cãi quyết liệt về việc tủ lạnh của hãng nào có công suất lớn hơn và có thể chứa được nhiều hơn.

“Thỏa thuận hòa bình” mà Samsung và LG cũng chấm dứt tranh chấp giữa các công ty con của hai tập đoàn, trong đó có mâu thuẫn giữa Samsung Display và LG Display về công nghệ LED hữu cơ. Tháng trước, nhân viên của Samsung bị các công tố viên Hàn Quốc truy tố vì tội đánh cắp công nghệ này của LG – một cáo buộc mà Samsung phủ nhận.

Samsung và LG cho biết sẽ giải quyết cac bất hòa giữa hai bên “thông qua đối thoại và hợp tác, thay vì sử dụng hành động pháp lý”.

Tuy vậy, đây không phải là lần đầu tiên Samsung và LG “ngừng bắn”. Vào năm 2013, hai tập đoàn này nhất trí từ bỏ các cáo buộc pháp lý nhằm vào nhau xung quanh một bằng sáng chế liên quan tới màn hình. Tuy vậy, thỏa thuận 2013 không kéo dài lâu, và điều này khiến giới quan sát nghi ngờ về khả năng duy trì của thỏa thuận mà Samsung và LG vừa đạt được.

Bài "Samsung, LG tạm dừng “cuộc chiến máy giặt”" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleBộ đôi Galaxy S6/S6 edge sẽ bán tại VN từ 11/4
Next articleFPT Telecom ra mắt app nhacSO hỗ trợ Galaxy S6 Edge

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here