Home Công nghệ số Samsung giới thiệu màn hình công nghệ mô-đun Micro LED tại CES...

Samsung giới thiệu màn hình công nghệ mô-đun Micro LED tại CES 2019

0

Công ty Điện tử Samsung giới thiệu các sáng tạo mới nhất trong công nghệ hiển thị mô-đun Micro LED trong sự kiện First Look CES 2019 ở Las Vegas. Các thiết kế công nghệ Micro LED mang tính cách mạng được giới thiệu tại sự kiện này bao gồm: màn hình 75 inch mới, màn hình The Wall 219 inch, cũng như các màn hình mô-đun Micro LED thế hệ mới với nhiều kích cỡ, hình dạng và cấu hình.

Công nghệ Micro LED mang đến màn hình Micro LED 75 inch và và màn hình The Wall 219 inch.

Với công nghệ tự phát sáng tiên tiến và khả năng lắp ghép dạng mô đun, màn hình Micro LED của Samsung đem lại chất lượng hình ảnh, sự linh hoạt, và thiết kế chưa từng có trước đây. Các màn hình này được tạo thành từ các mô-đun Micro LED riêng biệt tự phát sáng, có chứa hàng triệu con chip vô cơ LED màu đỏ, xanh lá và xanh dương với kích thước siêu vi có khả năng tự phát ra ánh sáng tái hiện nên những màu sắc sống động trên màn hình – đem lại một chất lượng hình ảnh vượt trội hơn bất kỳ công nghệ hiển thị đang có trên thị trường.

Tại sự kiện CES năm ngoái, Samsung đã giới thiệu công nghệ Micro LED qua sản phẩm The Wall, chiếc màn hình Micro LED 146” này đã đạt nhiều giải thưởng và được đánh giá cao. Nhờ vào những tiến bộ công nghệ trong quy trình hoàn thiện sản phẩm, Samsung có thể thu hẹp khoảng cách giữa các con chip LED kích thước siêu vi, tạo ra các điểm ảnh siêu mịn trên chiếc màn hình Micro LED có thiết kế 75 inch nhỏ gọn, thích hợp hơn cho mọi căn nhà.

Nhờ vào bản chất của mô-đun Micro LED, công nghệ này tạo nên sự linh hoạt trong kích thước màn hình cho phép người dùng tùy chỉnh cho vừa với bất kỳ căn phòng hay không gian nào. Bằng cách gắn thêm các mô-đun Micro LED người dùng có thể mở rộng kích thước màn hình tùy ý. Công năng mô-đun của Micro LED sẽ cho phép những người dùng trong tương lai có thể tạo nên các màn hình tối ưu về kích thước độc đáo như 9×3, 1×7 hay 5×1, đáp ứng nhu cầu về tính năng, thẩm mỹ và không gian của họ.

Công nghệ Micro LED của Samsung còn tối ưu hóa nội dung dù màn hình đang ở kích thước hay hình dạng nào. Ngay cả khi gắn thêm các mô-đun, màn hình hiển thị Micro LED Samsung có thể hộ trợ mọi nội dung từ định dạng 16:9, đến định dạng màn ảnh rộng 21:9, đến các tỉ lệ màn hình không theo quy chuẩn như 32:9, hay thậm chí là tỷ lệ 1:1 – mà không phải hy sinh chất lượng hình ảnh.

Cuối cùng, do màn hình Micro LED có thiết kế tràn viền, nên các đường kẻ ngăn cách giữa các mô-đun không hề hiện hữu – ngay cả khi bạn gắn thêm vào nữa. Kết quả là một hiệu ứng vô cực tuyệt đẹp liền mạch cho phép màn hình hòa hợp một cách tao nhã vào bất kỳ không gian sống nào. Các thiết kế còn có thể trở nên bắt mắt hơn nữa thông qua chế độ hình nền Ambient Mode mới.

Previous articleDell ra mắt loạt màn hình UltraSharp đồ họa chuyên nghiệp, dùng USB type-C
Next articleAsus giới thiệu loạt sản phẩm máy tính xách tay mới tại CES 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here