Home Di Động Samsung Galaxy S10 có đến 3 phiên bản, vân tay trên màn...

Samsung Galaxy S10 có đến 3 phiên bản, vân tay trên màn hình

0

Một trong những tính năng mới đáng được mong đợi nhất về Samsung Galaxy S10 là máy quét vân tay tích hợp trên màn hình.

Xu hướng thiết kế smartphone một lần nữa lại được định hình với tỷ lệ màn hình mới và máy quét vân tay được chuyển ra mặt sau. Tuy nhiên, với Galaxy S10, Samsung có thể trả lại máy quét về vị trí mặt trước như ban đầu, đặt dưới màn hình cảm ứng.

Có không ít báo cáo trong vài tháng qua đã khẳng định Samsung đang làm việc trên 3 mẫu Galaxy S10 cho năm 2019, chỉ phiên bản rẻ nhất là không được tích hợp máy quét vân tay trên màn hình. Tuy nhiên, một báo cáo khác từ phía Hàn Quốc lại tuyên bố: tính năng này sẽ có mặt trên cả 3 phiên bản.

Tuy vậy, vẫn có những khác biệt nhất định giữa 3 mẫu máy này. Theo đó, 2 phiên bản cao cấp của S10 sử dụng công nghệ siêu âm. Với phiên bản cấu hình cơ bản, máy được tích hợp cảm biến sử dụng công nghệ quang học.

Cảm biến siêu âm nhanh và chính xác hơn, tuy nhiên chi phí sản xuất cũng lớn hơn nhiều so với cảm biến quang học. Theo Phonearena, giá của một bộ cảm biến quang học chỉ rẻ bằng 1/3 so với cảm biến siêu âm. Cảm biến này có khả năng chụp ảnh vân tay người dùng dưới dạng 2D, sau đó tiến hành đối chiếu để phân tích. Tuy độ tin cậy thấp hơn, việc sử dụng cảm biến vân tay quang học sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm.

Previous articleDell làm mới dòng laptop XPS 13 2-in-1 dùng CPU Intel Amber Lake
Next articleFord Everest mới với động cơ Diesel Bi-Turbo 2.0L và hộp số tự động 10 cấp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here