Home Tin tức Samsung đầu tư thêm 1 tỷ USD cho nhà máy sản xuất...

Samsung đầu tư thêm 1 tỷ USD cho nhà máy sản xuất Display tại Bắc Ninh

0
Samsung BacNinh
(mobilereview.vn)

Sáng 2/7, UBND tỉnh Bắc Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Display quy mô 1 tỷ USD.

Bài "Samsung đầu tư thêm 1 tỷ USD cho nhà máy sản xuất Display tại Bắc Ninh" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Samsung BacNinh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Nhân Chiến (phải) trao giấy phép cho đại diện Samsung Display.

Dự án có mức đầu tư 1 tỷ USD, tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) liên quan tới sản xuất màn hình có độ phân giải cao; đồng thời sản xuất, lắp ráp các thế hệ tiếp theo của màn hình có độ phân giải cao, bao gồm cả màn hình cong và uốn cong… cho các thiết bị điện tử, vừa cung cấp cho hai Khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên, vừa xuất khẩu ra thị trường thế giới. Với dự án 1 tỷ USD này, Samsung sẽ nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên khoảng 6,8 tỷ USD, trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, nhà đầu tư sẽ khởi công xây dựng dự án trong tháng 7/2014 trên khuôn viên của Khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh. Trước đó, ngày 30/6, Công ty TNHH Samsung Display vừa gửi tờ trình sang Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Ninh để xin chấp thuận các ưu đãi cho dự án. Đây được xem thủ tục cấp phép nhanh chóng nhất từ trước đến nay.

Được biết, năm 2013, Samsung Bắc Ninh đã xuất khẩu 23,9 tỷ USD, đạt giá trị gia tăng 7,6 tỷ USD và tỷ lệ nội địa hóa đạt 33%. Tỷ lệ này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới, khi Samsung Electro-Machanics đi vào hoạt động và đặc biệt là khi Dự án Samsung Display chính thức sản xuất, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2015.

Previous articleGalaxy Tab S có giá từ 12 đến14 triệu đồng
Next articleHướng dẫn giải đề thi đại học môn Toán khối A, A1 năm 2014

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here