Home Tin tức Samsung đầu tư 6,82 tỷ USD để tăng sản lượng AMOLED

Samsung đầu tư 6,82 tỷ USD để tăng sản lượng AMOLED

0
Samsung đầu tư 682 tỷ USD để tăng sản lượng AMOLED

Samsung sẽ đầu tư 6,82 tỷ USD vào việc sản xuất màn hình AMOLED để đáp ứng yêu cầu từ các đối tác cũng như yêu cầu từ chính Samsung Electronics.

Samsung đầu tư 682 tỷ USD để tăng sản lượng AMOLED

 

Theo Nikkei Asian Review, việc Samsung đẩy mạnh sản lượng AMOLED một phần là vì Apple và các nhà sản xuất đổi thủ khác. Người ta tin là Samsung đã ký hợp đồng cung cấp 60% tấm nền OLED cho Apple mỗi năm trong vòng 3 năm tới (tình từ Q2-2017 để sản xuất iPhone 2017), tức khoảng 100 triệu tấm nền, bên cạnh các đối tác khác như LG hay Foxconn.

Ngoài ra, các nhà sản xuất khác, đặc biệt là các nhà sản xuất TQ cũng đẩy mạnh việc sử dụng tấm nền AMOLED trong thời gian gần đây càng làm tình hình trở nên phức tạp hơn. Việc đầu tư để gia tăng sản lượng OLED sẽ chiếm 80% tổng số tiền vốn mà Samsung sử dụng cho tấm nền màn hình trong năm nay. 

Trong 3 năm gần nhất thì trung bình mỗi năm Samsung đầu tư khoảng 4,2 tỷ USD cho việc sản xuất các tấm nền AMOLED và các tấm nền LCD truyền thống. Hiện tại họ có thể cung cấp khoảng 300 triệu màn hình AMOLED điện thoại mỗi năm nhưng mục tiêu sẽ là 500 triệu và cao hơn thế.

LG Display cũng sẽ đầu từ 10 ngàn tỷ won (khoảng 8,7 tỷ đô la) trong vài năm tới để chế tạo các tấm nền TV OLED và các tấm nền khác. Japan Display cũng đầu tư 479 triệu USD cho một dây chuyền OLED mới sẽ đi vào hoạt động vào 2018.

Previous articleKhuyến mãi cực sốc nhân dịp khai trương cửa hàng Samsung tại Bitexco
Next articleStarbucks và Vivienne Tam ra mắt bộ sưu tập nước uống mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here