Home Tin tức Samsung đầu tư 1,4 tỷ USD xây dựng khu phức hợp điện...

Samsung đầu tư 1,4 tỷ USD xây dựng khu phức hợp điện tử

0
Samsung đầu tư 14 tỷ USD xây dựng khu phức hợp điện tử 1
(mobilereview.vn)

Ngày 19/5, Samsung Electronics đánh dấu cột mốc 20 năm phát triển tại Việt Nam bằng Lễ khởi công xây dựng Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung (SEHC) tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Samsung đầu tư 14 tỷ USD xây dựng khu phức hợp điện tử 1

Dự án có tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD trên diện tích 70 hec ta, SEHC mở ra những kỳ vọng phát triển mới cho ngành điện tử công nghệ cao tại Việt Nam. Trong giai đoạn đầu dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2016, SEHC sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm TV cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV… Đây cũng sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV số một thế giới mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liên tiếp từ 2006 đến nay.

Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết: Chính phủ Việt Nam mong muốn với việc triển khai dự án, Tập đoàn Samsung sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng. Đồng thời, từ thành công bước đầu quan trọng này, Tập đoàn Samsung sẽ hiện thực hóa các cam kết với TP.HCM, không chỉ về các chỉ tiêu kinh tế mà còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường. 

Bài "Samsung đầu tư 1,4 tỷ USD xây dựng khu phức hợp điện tử" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Le khoi cong 1

Tại Lễ khởi công, ông Jongho Kim, Tổng Giám đốc tập đoàn Samsung, ngành hàng điện tử gia dụng đã cám ơn sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan ban ngành đối với các dự án đầu tư của Samsung, đặc biệt là những ưu đãi và hỗ trợ giải quyết hạ tầng của UBND TP.Hồ Chí Minh để dự án nhanh chóng được triển khai. “Đối với Samsung, Việt Nam không chỉ là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn mà đã thực sự trở thành một ngôi nhà của chúng tôi. Thông qua việc triển khai dự án mới này, chúng tôi tiếp tục đặt niềm tin vững chắc vào tương lai phát triển cùng Việt Nam. Khi dự án đi vào hoạt động ổn định, Samsung hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và con người tại đây”.

Previous articleASUS ZenFone 2 chính thức được bán ra tại Việt Nam
Next articleSamsung đánh dấu cột mốc 20 năm phát triển tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here