Home Tin tức Samsung dẫn đầu thị trường phablet tại quê hương của iPhone

Samsung dẫn đầu thị trường phablet tại quê hương của iPhone

0
Samsung-Galaxy-S-I9000

Phablet của Samsung áp đảo đối thủ nhưng công đầu lại thuộc về dòng Galaxy S, còn thị phần của Galaxy Note 4 vẫn thua iPhone 6 Plus.

Samsung-Galaxy-S-I9000

2014 không phải là năm thành công với Samsung nhưng công ty Hàn Quốc vẫn chiếm được cảm tình của người dùng nhờ các smartphone màn hình lớn. Theo dữ liệu của mạng quảng cáo trực tuyến Chitika, Samsung chiếm tới 77% tổng lưu lượng phablet truy cập Internet tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, hãng này sẽ phải đối mặt với nhiều cạnh tranh phía trước.

Phân loại phablet của Chitika gồm những smartphone có màn hình từ 5 inch trở lên. Như vậy Galaxy S4, Galaxy S5 cũng được tính vào khảo sát bên cạnh dòng Galaxy Note. Galaxy S5 chiếm 29,7% lượng duyệt web trên các thiết bị màn hình lớn và là model có tỷ lệ cao nhất. “Với nhiều dòng máy, không quá bất ngờ khi Samsung đứng đầu phân khúc này. Tuy nhiên hãng sẽ có nhiều đối thủ đáng gờm năm tới”, nhóm phân tích cho biết.

Tính đến đầu tháng 11, iPhone 6 Plus mới phát hành hơn một tháng nhưng đã chiếm 3,9% tổng lưu lượng truy cập web di động trên các thiết bị màn hình lớn. Phablet đầu tiên của Apple đứng sau Motorola Droid Ultra với thị phần 4%. Những con số trên ấn tượng hơn nhiều so với 2,1% mà Galaxy Note 4 đạt được tại thị trường Bắc Mỹ.

Thiết bị có màn hình trên 5 inch hiện chiếm 17,9% lưu lượng duyệt web di động tại khu vực khảo sát, tăng đáng kể so với mốc 6,9% vào năm ngoái. Sự tham gia của Apple và Google với bộ đôi iPhone 6 và Nexus 6 cho thấy xu hướng phablet sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới.

Previous articleTablet sẽ đạt 235,7 triệu chiếc bán ra trong năm nay
Next articleTivi 4K đã được cung ứng ra thị trường hơn 6,4 triệu chiếc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here