Home Công nghệ số Bảo mật Ra mắt Kaspersky Security Scan miễn phí cho máy tính dùng Windows

Ra mắt Kaspersky Security Scan miễn phí cho máy tính dùng Windows

0
Kaspersky Security Scan

Kaspersky Lab giới thiệu phiên bản mới của Kaspersky Security Scan – một giải pháp miễn phí dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Kaspersky Security Scan

Giờ đây, máy quét không chỉ phát hiện phần mềm độc hại và các cài đặt trên hệ hiều hành làm cho máy tính dễ bị tấn công, mà còn đưa ra hướng dẫn cho người dùng để giải quyết các vấn đề được tìm thấy.

Kaspersky Security Scan cho phép người dùng quét nhanh máy tính để phát hiện các mối đe dọa mạng. Máy quét vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi máy tính được cài đặt một giải pháp an ninh khác.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của Kaspersky Security Scan, 19% trong số các thiết bị có cài đặt giải pháp vào quý I năm 2015 lại không được bảo vệ. Điều này có nghĩa là không có giải pháp chống virus nào được cài đặt trên thiết bị hoặc giải pháp sẵn có đã bị vô hiệu hóa.

Không ngạc nhiên là, trong cùng thời gian như nhau, máy quét đã phát hiện phần mềm độc hại trên gần một phần năm (18%) số thiết bị nó đã quét. Ngoài ra, các lỗ hổng nguy hiểm như quy trình hệ thống bị chặn, tập tin ẩn, v.v… được phát hiện trên 40% số máy tính được quét. Số liệu thống kê này chỉ ra rằng nhiều người dùng ngày nay cần thêm sự bảo vệ.

Cùng với việc phát hiện các mối đe dọa trên thiết bị, bản cập nhật của Kaspersky Security Scan cũng đưa ra giải pháp để thoát khỏi chúng. Chẳng hạn như máy quét có thể đề xuất người dùng cài đặt ứng dụng chuyên biệt để làm sạch sự nhiễm độc hoặc khuyến khích họ thay đổi cài đặt hệ thống vận hành. Thông tin đầy đủ về các thiết lập trên hệ thống vận hành hiển thị ở cửa sổ chính của phần mềm quét. Phiên bản mới cũng cho phép người dùng kích hoạt quét tự động thường xuyên vào những ngày tiện cho họ.

Vladimir Zapolyansky, phó Giám Đốc Marketing Sản phẩm và Công nghệ của Kaspersky lab cho biết: “Cần lưu ý rằng mặc dù các giải pháp miễn phí thật sự hữu ích nhưng chúng không thể thay thế sự bảo vệ của Internet Security-class vì cho đến bây giờ, mánh khóe mà các tội phạm mạng sử dụng không chỉ là phần mềm độc hại. Máy quét có thể quét nhanh máy tính để tìm ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi không có tùy chọn nào khác, hoặc bổ sung vào giải pháp chống virus sẵn có để tăng cường bảo mật. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, một giải pháp bảo mật tích hợp đa tầng nên được sử dụng lâu dài”. 

Người dùng có thể tải bản Kaspersky Security Scan mới với 11 ngôn ngữ. Giải pháp được cài đặt mặc định theo ngôn ngữ của thiết bị nhưng bây giờ người dùng có thể thay đổi nó trong mục thiết lập ngôn ngữ của quá trình cài đặt. Ngoài ra, nhấp chuột vào biểu tượng mặt cười trên cửa sổ chính, người dùng có thể thay đổi dễ dàng.

Previous articleNgười dùng giải pháp thanh toán không tiếp xúc tại châu Á/TBD tăng 49%
Next articleiPhone 6S sẽ có camera 12 megapixel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here