Home Tin tức Quảng Nam cập nhật tình hình và cách ứng phó mưa lũ...

Quảng Nam cập nhật tình hình và cách ứng phó mưa lũ cho người dân qua Zalo

0

Sáng 7/10, trước diễn biến phức tạp của các trận mưa lớn và thời tiết nguy hiểm trên biển, chính quyền Quảng Nam đã sử dụng Zalo để thông tin rộng rãi đến từng người dân.

Cụ thể, các thông báo khẩn, cách chủ động ứng phó bão lũ, báo cáo về công tác chuẩn bị của tỉnh trước tình hình mưa và áp thấp đều được trang Zalo “Chính quyền điện tử Quảng Nam” cập nhật liên tục và đầy đủ, để người dân kịp thời nắm bắt thông tin.
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, tình hình mưa trên các phương tiện thông tin đại chúng, như Zalo để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các thông tin tỉnh Quảng Nam đã tuyên truyền cho người dân qua Zalo

Công tác tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư, các biện pháp cảnh báo được thực hiện nghiêm túc, thông tin kịp thời để người dân chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại khi thời tiết xấu. Ngoài ra, địa phương cũng chủ động các phương án thực hiện sơ tán, di dời người dân đến nơi an toàn.

Để truy cập vào trang Zalo “Chính quyền điện tử Quảng Nam”, người dùng Zalo cần nhập “Chính quyền điện tử Quảng Nam” trên ô tìm kiếm của ứng dụng hoặc quét mã QR bên dưới và bấm nút quan tâm. Các thông tin về tình hình mưa lũ, thời tiết nguy hiểm trên biển và địa phương cũng như các thông tin chính thống khác sẽ được tỉnh Quảng Nam gửi đến người dân hằng ngày.

Trang Zalo “Chính quyền điện tử Quảng Nam” hiện có hơn 31 nghìn lượt theo dõi

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết, các địa phương trên địa bàn tỉnh từ ngày 6/10 đến ngày 9/10/2020 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Đồng thời do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên thời tiết trên biển nguy hiểm. Do đó, các huyện, thị xã, thành phố cũng như người dân cần hết sức đề phòng và liên tục theo dõi thông tin thời tiết qua Zalo để chủ động ứng phó.

Previous articleThỏa cơn mê smartphone với đại tiệc flash sale của Samsung ngày 7/10
Next articleHoàn tiền đến 5% với thẻ Visa Cashback của ABBANK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here