Home Tin tức Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

0
VNPT trao giai thương

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, VNPT cùng VTV và Báo Dân Trí đồng tổ chức đã bước vào năm thứ 10 (2005-2014).

VNPT trao giai thương

Ngày 25/6, Ban Tổ chức đã phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 và trao Học bổng Khuyến học “VNPT – Chắp cánh Tài năng Việt” tại Đại học Bách Khoa TP.HCM. BTC tiếp tục phát động Giải thưởng này đến những người yêu thích khoa học, CNTT trên cả nước. Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, BTC sẽ thực hiện cuộc thi bình chọn 5 sản phẩm tiêu biểu trên Báo điện tử VnMedia và trên trang www.vnpt.com.vn 

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 21/11/2013 đến hết ngày 30/9/2014; Công tác chấm giải từ ngày 1/10/2014 đến ngày 19/11/2014; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2014 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia và Báo Điện tử Dân trí. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính: Sản phẩm CNTT thành công, sản phẩm CNTT triển vọng, sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động. Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. Năm 2014, thời hạn nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT sẽ được kéo dài hơn 1 tháng so với các năm trước nhằm tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hơn các sản phẩm dự thi của mình.

Hàng năm, BTC đều nhận được hơn 200 tác phẩm đã qua sơ lọc để chấm Sơ khảo, trong số đó tỷ lệ bài dự thi của khu vực phía Nam luôn chiếm trên 50% tổng số sản phẩm và trong số các sản phẩm đoạt giải đều có sản phẩm của khu vực phía Nam. Một số các sản phẩm tiêu biểu của phía Nam đã đoạt giải có thể kể đến như: Sản phẩm: Tiếng nói Phương Nam VOS đạt giải Ba NTĐV 2009 của thầy Vũ Hải Quân nay đã là Phó Giáo sư – Hiệu phó trường Đại học KHTN – ĐHQG TP.HCM; sản phẩm “Mạng thông tin du lịch giải trí Việt Nam và Thế giới” đã từng đạt giải Ba Nhân tài Đất Việt 2005 và gần đây nhất là giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2008 cùng với nhóm SkyDoor. Trưởng nhóm sản phẩm là anh Phạm Hữu Ngôn đã từng là 1 trong 3 đại diện của VIệt Nam tham dự vòng chung kết lập trình ACM/ICPC thế giới lần thứ 30 được tổ chức tại thành phố San Antonio, Texas, Mỹ; sản phẩm của Phòng thí nghiệm AILab ĐH KHTN TPHCM với tên gọi “Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói (VIS)”, sản phẩm HelloChao- Công cụ tìm câu đàm thoại Anh Việt, Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour của Công ty Vietravel…

Cũng từ chính Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, hàng trăm sản phẩm công nghệ thông tin đã được đưa vào ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, giải trí, du lịch, quản lý thuế, giao thông vận tải, điều hành doanh nghiệp, thương mại điện tử … Thông qua đó, khuyến khích và thúc đẩy đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin ngày càng phát triển.

Ngoài ra, giải thưởng Khoa học tự nhiên được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học, các khoa học về sự sống, các khoa học về trái đất) đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế – xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ ..v.v…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường và đã xây dựng thành công khu dân cư xanh (mọi loại phế thải đều được tái chế và tái sử dụng hoặc được xử lý đạt tiêu chuẩn). Có ba mức Giải thưởng: Giải nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải ba trị giá 30 triệu đồng được tặng cho tập thể xây dựng thành công khu dân cư xanh có quy mô huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (Giải nhất); xã, phường, thị trấn (Giải nhì); thôn, ấp hoặc khu dân cư tương đương thôn, ấp trong phường (Giải ba).

Đặc biệt, tại buổi Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014, BTC đã trực tiếp nhận sản phẩm nộp dự thi năm nay của nhóm tác giả đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) với sản phẩm “Chip vi điều khiển 8 bit thương mại của Việt Nam SG8V1” tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT Thành công. Đây là nhóm tác giả đã từng đạt Giải Nhì (giải cao nhất) trong lĩnh vực CNTT của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2009.

Dịp này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao tặng 25 suất học bổng trị giá mỗi suất 2.000.000 đồng cho 25 bạn sinh viên vượt khó học giỏi các khoa CNTT, điện tử viễn thông các trường đại học tại TP.HCM.

Previous articleCách phát hiện và xử lý phần mềm nghe lén trên smartphone
Next articleNăm 2014 sẽ đạt 81,3 tỷ USD doanh thu game

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here