Home Công nghệ số Bảo mật Phân nửa số trẻ em giấu giếm hoạt động trực tuyến với...

Phân nửa số trẻ em giấu giếm hoạt động trực tuyến với cha mẹ

0
internet-safety
(mobilereview.vn)

Trong thế giới mà Internet và thiết bị được kết nối với nhau, cha mẹ khó có thể nhìn thấy được phần lớn cuộc sống của con mình. Làm thế nào những đứa trẻ lớn lên trong môi trường an toàn và vững chắc mà không xâm nhập vào sự riêng tư của chúng?

internet-safety

Khảo sát của Kaspersky Lab cho thấy, có 30% trẻ em thừa nhận không chỉ giấu nhẹm về hoạt động online bị ngăn cấm mà còn tìm cách qua mặt sự kiểm soát của cha mẹ bằng cách sử dụng mật khẩu mà cha mẹ không biết cho thiết bị, lên mạng khi cha mẹ không có nhà, xóa lịch sử online; 14% sử dụng chương trình đặc biệt để ẩn ứng dụng đã mở. 

Trong khi đó, nhiều đứa trẻ cho biết chúng chẳng làm gì để qua mặt phần mềm kiểm soát của cha mẹ; 75% thấy có ích hơn nếu cha mẹ nói với chúng về các mối đe dọa mạng.

Trước những nguy cơ trên, chuyên gia Kaspersky Lab cũng đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ nên tìm hiểu nhiều về mối đe dọa trực tuyến, tăng cường nhận thức về mạng và xây dựng lòng tin ở con trẻ để trở thành một phần trong cuộc sống của chúng bất kể là đời thực hay online. Ngoài ra, hãy để cho bọn trẻ biết rằng dù xảy ra bất cứ chuyện gì, bạn cũng luôn lắng nghe, ủng hộ và giúp đỡ. 

Bài "Phân nửa số trẻ em giấu giếm hoạt động trực tuyến với cha mẹ" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Chuyên gia Kaspersky Lab cũng khuyến cáo, người dùng trẻ có khả năng bị mất điện thoại nhiều nhất, khiến họ trở thành mục tiêu hàng đầu của hacker. Trong khi tỷ lệ người dùng bị mất điện thoại là 14% thì ở độ tuổi 16 – 24, tỉ lệ này tăng đến 26%; 83% trong số đó cho biết họ phải chịu hậu quả sau đó, tỷ lệ này cao hơn so với mức trung bình chung 77%.

Hơn nữa, 32% số người dùng độ tuổi này có tài khoản trực truyến bị hack so với mức trung bình chung là 27%; 25% người dùng bị mất hình ảnh hoặc video riêng tư vĩnh viễn, tỷ lệ mất thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm chiếm 24%.

Khi bị mất thiết bị, trong 10 người thì chỉ có 4 người khóa thiết bị thông qua tổng đài mobile hoặc báo cáo vụ việc với cảnh sát, và chỉ 29% xóa thiết bị từ xa và 15% sử dụng phần mềm “find my device” để dò tìm thiết bị.

Chuyên gia tại Kaspersky Lab khuyến cáo người dùng trẻ nên sử dụng chức năng chống trộm trong giải pháp bảo mật để chặn bên thứ 3, giúp định vị thiết bị và xóa dữ liệu cá nhân nếu cần thiết.

Phần mềm Kaspersky Internet Security for Android sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho người dùng thiết bị di động Android. Bảo vệ chống trộm cắp kết hợp với chống phần mềm độc hại, bảo vệ sự riêng tư và web giúptăng cường tính bảo mật cho dữ liệu người dùng; cung cấp sự riêng tư ngay cả trong trường hợp có hành vi trộm cắp thiết bị hoặc mất mát xảy ra.

Kaspersky Industrial CyberSecurity đã tính đến tất cả yêu cầu đặc biệt này và mang đến sự bảo vệ cho mạng lưới ICS ngay từ tầng dễ bị tấn công nhất: máy chủ ICS/SCADA, kênh HMI, trạm kỹ thuật, PLC trước các mối đe dọa mạng mà không ảnh hưởng đến hoạt động liên tục và nhất quán của quy trình công nghệ.
Giải pháp Kaspersky Industrial CyberSecurity kích hoạt tất cả các biện pháp bảo vệ giúp người điều hành cơ sở hạ tầng xây dựng chiến lược bảo mật hiệu quả.

Bảo mật cơ bản trong ICS, ngăn chặn tấn công xã hội trong môi trường cơ sở hạ tầng quan trọng; Đánh giá an ninh mạng, Kiểm tra xâm nhập: giúp khách hàng củng cố thông tin của chính mình, nhận thấy rõ lỗ hổng nghiêm trọng và dự đoán mối đe dọa mạng. 

Hơn nữa, dịch vụ đối phó khi xảy ra tấn công: giúp định vị xâm nhập, giảm bớt hậu quả, ngăn chặn kẻ tấn công xâm nhập sâu hơn vào cơ sở hạ tầng, ngăn chặn tấn công vào công ty và phát triển kế hoạch đối phó trong tương lai.

Previous articleTruyền hình An Viên đổi tên thành MobiTV
Next articleHTC ra mắt smartphone tầm trung One S9 tại Đức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here