Home Tiện ích Apps Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo

Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo

0
(mobilereview.vn)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất ấn tượng với những con số mà Zalo đã đạt được và đồng tình với khẳng định “Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm quầy trưng bày của Zalo tại sự kiện tổng kết của Bộ Thông tin Truyền thông và chúc mừng những thành công mà Zalo đã đạt được.

Bài "Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ngày 15/1/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin Truyền thông đã diễn ra sự kiện triển lãm sản phẩm Công nghệ thông tin, quy tụ các gian hàng công nghệ của các đơn vị lớn trong nước. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng,… cùng nhiều đơn vị báo, đài đến đưa tin.

Buổi triển lãm nằm trong khuôn khổ của chương trình Hội nghị tổng kết ngành Thông tin Truyền thông năm 2018 và triển khai công tác năm 2019 của Bộ Thông tin Truyền thông. Tại sự kiện, Thủ tướng đã đến thăm quầy trưng bày của Zalo và gặp gỡ ông Vương Quang Khải – lãnh đạo Zalo để nghe giới thiệu về những thành tựu mà Zalo đã đạt được trong thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe ông Vương Quang Khải – lãnh đạo Zalo giới thiệu về những thành tích đã đạt được

Tại quầy triển lãm của Zalo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tỏ ra hào hứng nhìn tấm bản đồ người dùng theo thời gian thực với những điểm sáng ở khắp các châu lục. Khi được biết ứng dụng này hiện nay đã phủ sóng toàn cầu, có 45 triệu người dùng thường xuyên và 1 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày, Thủ tướng rất ấn tượng với những con số mà Zalo đã đạt được đến hiện tại và khẳng định: “Ở đâu có người Việt, ở đó có Zalo”. Ra đời từ 7 năm trước bởi người Việt Nam, đến nay Zalo đang được xem là ứng dụng thông tin liên lạc giúp kết nối người Việt trên toàn thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hào hứng nhìn tấm bản đồ người dùng theo thời gian thực của Zalo

Không chỉ đơn thuần là ứng dụng liên lạc, tính đến tháng 1/2019, Zalo đã được 34 tỉnh thành lựa chọn làm nền tảng để triển khai mô hình Hành chính công 4.0 nhằm cải cách hành chính, giúp phục vụ tốt hơn cho người dân. Mô hình này được các cấp lãnh đạo đánh giá cao vì đem đến sự thuận tiện, tăng cường sự tương tác giữa người dân và chính quyền, đồng thời nâng cao tính công khai minh bạch, giải quyết triệt để những bất cập cho người dân khi làm thủ tục hành chính.

Bản đồ mô hình Hành chính công 4.0 trên Zalo
Ngoài ra, Zalo còn tích cực ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào cuộc sống, nổi bật nhất là sản phẩm trợ lý ảo Ki-Ki vừa được giới thiệu vào cuối năm 2018. Đây là trợ lý ảo đầu tiên của người Việt, có khả năng nghe – hiểu và nói chuyện được ngôn ngữ của 3 miền Bắc – Trung- Nam và thực hiện các tác vụ quen thuộc như mở nhạc, đọc tin, gửi tin nhắn, tra cứu thời tiết, tìm kiếm kiến thức.

Previous articleNhiều khuyến mãi khi mua smartphone Huawei dịp tết Kỷ Hợi
Next articleNokia 3.1 Plus “lên kệ” với giá 3,89 triệu và bảo hành 18 tháng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here