Home Uncategorized NTTU hợp tác đào tạo quốc tế chuyên sau theo công nghệ...

NTTU hợp tác đào tạo quốc tế chuyên sau theo công nghệ Samsung

0
NTTU tham quan SEHC 3

Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC), Đại học Yeungjin và Đại học Nguyễn Tất Thành thỏa thuận hợp tác đào tạo chuyên sâu.

NTTU tham quan SEHC 3

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác đào tạo nâng cao các ngành kỹ thuật đặc biệt được ký kết vào ngày 17/10/2016 vừa rồi giữa SEHC, Đại học Yeungjin Hàn Quốc (YJC) và Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU). Đây là hoạt động hợp tác Công nghiêp – Đại học (Industry – College Cooperation) và Giáo dục Quốc Tế chuyên sâu (International Customized Education).

Thỏa thuận được ký kết nhằm xác định các mục tiêu liên quan đến chương trình hợp tác Đào tạo chuyên sâu và tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp giữa YJC, SEHC và NTTU dựa trên nền tảng giáo dục chuyên sâu của YJS, và cả ba bên cùng cam kết tuân thủ thỏa thuận trên.

Ông Lee Sang Su, Tổng Giám đốc Samsung HCMC CE Complex, cho biết: Đây là sự hợp tác rất thiết thực, mang tính chiến lược cho các bên tham gia. Hoạt động chính của hợp tác lần này sẽ là (1) NTTU tiến hành thành lập hai ngành đào tạo mới (injection và mold) dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Đại học Yeungjin – đơn vị đã cùng NTTU sáng lập ra chương trình đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn theo yêu cầu, cả hai trường sẽ cùng tiến hành tuyển chọn sinh viên đầu vào, quản lý và đánh giá việc tham gia của các đối tượng được đào tạo và chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ đào tạo chuyên môn; và (2) SEHC sẽ tiếp nhận nguồn nhân lực kỹ thuật đặc biệt sau đào tạo thông qua quá trình kiểm tra, đánh giá và các chương trình Thực tập sinh của công ty, đánh giá và quản lý sinh viên trong thời gian thực tập cũng như tham gia giảng dạy về văn hóa công ty cho các đối tượng sinh viên được đào tạo.

Hai lớp học – Đúc Áp Lực (Die/Injection) và Thiết Bị Điện S/W (Electrical Equipment S/W) sẽ được mở với số lượng 20 học viên cho mỗi lớp. Hai lớp này nhắm đến sinh viên năm 4 chuyên ngành Cơ Khí Điện và Kỹ Thuật Điện Tử thuộc trường đại học NTTU tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

YJC, SECH và NTTU sẽ cùng nhau tuyển chọn sinh viên thông qua nhiều hình thức khác nhau như điểm số học tập, bài thi luận, phỏng vấn, … YJC sẽ trực tiếp quản lý khóa học và huấn luyện các sinh viên được tuyển chọn. Đồng thời địa điểm học tập được lựa chọn tại đại học NTTU hoặc các địa điểm thỏa thuận khác.

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Nguyễn Tất Thành TP.HCM, cho biết: Ưu tiên của Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn là các trường từ Hàn Quốc và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự hợp tác lần này thực sự đã mở ra cơ hội mới trong giảng dạy và học tập tại NTTU. Chúng tôi cho rằng các trường đại học ở Việt Nam cần xem việc đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao là một vấn đề vô cùng quan trọng. Một trong những chiến lược của trường để đáp ứng những nhu cầu đó là việc nâng cao chất lượng đào tạo. 

Previous articleViettel chính thức phân phối giải pháp mạng ZyXEL
Next articleGalaxy J7 Prime chạm mốc gần 200.000 chiếc bán sau một tháng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here