Home Di Động Smartphone Nokia 6 xách tay về Việt Nam, giá hơn 7 triệu đồng

Nokia 6 xách tay về Việt Nam, giá hơn 7 triệu đồng

0
Nokia 6
(mobilereview.vn)

Nokia đã quay trở lại thị trường smartphone toàn cầu, Nokia 6 thuộc phân khúc tầm trung với màn hình 5″5 Full-HD, thiết kế nhôm nguyên khối theo phong cách họ từng làm trước đây nhưng mọi thứ đã thay đổi nhiều kể từ ngày Nokia làm Lumia.

Nokia 6

Màn hình của 6 được mài cong 4 cạnh và ép chặt vào khung nhôm 6000, series nhôm này mềm hơn 7000 nhờ đó mà việc gia công cũng dễ dàng hơn, nhưng bù lại nó sẽ dễ xước và móp hơn. Một chi tiết khác theo đúng “chất” Nokia là logo và thiết kế camera. Logo Nokia được đặt vị trí nhỏ ở mặt trước mà không làm mất thẩm mỹ nếu chẳng may bạn không thích chữ, hoặc như logo Nokia mặt sau được đặt ngang máy, giống thiết kế ngày xưa. Cụm camera dài cũng giống những máy Lumia mà Nokia từng làm trước đây. Dải ăng-ten trên 6 được làm khá giống với iPhone 7, tức là dải ăng-ten chạy ôm sát viền trên và dưới ở mặt sau, kiểu thiết kế này giúp che dấu rất tốt dải ăng-ten, cũng phải nói thêm rằng một phần là do máy màu tối.

Dù là nhượng quyền cho HMD Global chứ không còn tự tay thiết kế, sản xuất, nhà sản xuất vẫn sử dụng kiểu thiết kế khoét khung sẵn và cho các thành phần vào đó rồi tới màn hình, thiết kế nguyên khối chắc chắn, không sử dụng những con ốc để cố định, hệt như N9, Lumia 1520, Lumia 930… nhưng là nhựa polycarbonate chứ không phải nhôm như 6.

Nhà sản xuất cho biết họ mất nhiều tiếng đồng hồ để anode và đánh bóng bề mặt, tức là vẫn công phu và tỉ mỉ như cách mà Nokia ngày xưa làm điện thoại. Tuy nhiên cá nhân mình thấy thì nó khá bình thường và không có gì đặc sắc đáng nói như Lumia 1520/930 ngày xưa.

Một điểm cộng khác trong thiết kế của Nokia 6 nằm ở các nút cơ bản, nó không ở trên màn hình mà đặt riêng ở bên dưới, khá nhiều người dùng Android thích điều này. Nút ở giữa cũng là nút cứng không bấm xuống được và cảm ứng, như HTC 10. Mặc dù ở phân khúc tầm trung nhưng đây là một thiếu sót khá khó hiểu, đặc biệt khi 6 dành cho thị trường Trung Quốc, một thị trường mà những hãng chủ nhà rất mạnh tay trang bị cấu hình khủng dù tầm giá không cao. Còn nữa, năm 2017 rồi mà 6 vẫn chỉ được trang bị micro-USB chứ không phải type C đang dần phổ biến. Chiếc máy này chỉ có một khe SIM và một khe thẻ micro-SD, không phải hai khe SIM.

Bài "Nokia 6 xách tay về Việt Nam, giá hơn 7 triệu đồng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Về cấu hình, 6 được trang bị CPU Snapdragon 430 với 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong và pin 3000mAh. Màn hình 5″5 có độ phân giải Full-HD và màu sắc khá ổn. Bên cạnh đó 6 còn được trang bị công nghệ âm thanh Dolby Atmos, công nghệ âm thanh vòm chuyên nghiệp chỉ một vài smartphone sở hữu. 

Previous articleKaspersky Lab đạt loạt giải thưởng AV-TEST
Next articleiPhone X, iPhone 8 có màn hình OLED 5,8″, Touch ID và giá hơn 1000USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here