Home Tin tức Những tính năng mới trên Microsoft Teams giúp nâng cao tương tác...

Những tính năng mới trên Microsoft Teams giúp nâng cao tương tác trực tuyến

0

Ngày 13/7, Microsoft công bố những tính năng mới trên Microsoft Teams nhằm mang lại những trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người dùng cho một tương lai của sự bình thường mới.

Together mode: Microsoft Teams sử dụng công nghệ AI segmentation (AI phân khúc) để đặt tất cả những người tham gia cuộc họp trong một không gian số chung, tạo cảm giác tất cả mọi người đang cùng ở chung một cuộc học hay một lớp học. Với chế độ này, các cuộc họp sẽ trợ nên thu hút hơn, giúp người dùng dễ dàng nhìn ra các ngôn ngữ hình thể quan trọng khi tương tác giữa người với người. Chế độ này sẽ chính thức có mặt vào tháng tám năm nay.

Dynamic View: tính năng này xây dựng trên những cải thiện đã công bố tháng trước, cho phép người dùng tùy chỉnh hiển thị trên màn hình theo ý của mình, bao gồm màn hình chia sẻ, và hiển thị hình ảnh của các người dùng khác.

Video filters: người dùng có thể thực hiện các tùy chỉnh cho video như ánh sáng, độ focus trước khi tham gia một cuộc họp trực tuyến.

Nâng cấp tin nhắn tạo poll: tính năng này sẽ ra mắt trong một vài tuần tới, cho phép người dùng tạo câu hỏi dưới dạng poll tham dò ý kiến, có thể ẩn danh để tìm hiểu nhanh ý kiến của những người dùng khác về một chủ đề nào đó.

Kết nối trong họp nhóm/học sinh

Live reactions cho phép người dùng thả cảm xúc trong cuộc họp thông qua các emojis.

Chat bubbles cho phép phần chat của cuộc họp hiển thị thông báo trên màn hình của các thành viên đang tham gia cuộc họp, giúp các thành viên không bỏ lỡ những trao đổi quan trọng diễn ra tại cửa sổ chat của cuộc họp đó.

Tự động xác định và thêm tên người trình bày khi chỉnh chế độ dịch thuật và phụ đề giúp người tham gia dễ dàng nhận biết ai là người đang trình bày cũng như theo dõi nội dung, dù có với ngôn ngữ khác.

Tăng số lượng người tham dự cuộc họp lên 1.000 người cùng tham dự cuộc họp, tương tác, trình bày tài liệu và chia sẻ ý kiến cũng như chat trực tiếp. Bên cạnh đó, đối với các cuộc họp chỉ để xem trình bày từ 1 người (view only meeting), Microsoft Teams cho phép 20,000 người tham gia một lúc.

Cập nhật Microsoft Whiteboard: White board trong Microsoft Teams sẽ sớm được cập nhật với các tính năng mới như thời gian tải nhanh hơn, sticky notes, văn bản và khả năng kéo và thả. Những thứ này sẽ cho phép các thành viên trong nhóm không có màn hình cảm ứng tham gia vào các cuộc họp sử dụng Whiteboard.

Giúp tinh giản công việc và tiết kiệm thời gian

Tasks app: mang lại một cái nhìn thống nhất về các nhiệm vụ trên Microsoft To Do, Planner và Outlook, cho dù người dùng đang ở trên máy tính để bàn, web hay di động.

Gợi ý trả lời: với AI, các cuộc trò chuyện trên Teams sẽ đề xuất sẵn các câu trả lời để tạo các phản hồi ngắn dựa trên ngữ cảnh của tin nhắn trước đó. Tính năng này sẽ ra mắt trong tháng này.

Trải nghiệm họp không chạm: Cho phép kết nối với các thiết bị/phòng họp Teams từ đó điều khiển, tùy chính các thiết bị này trên các thiết bị cá nhân của chính mình, hạn chế phải chạm vào những thiết bị dùng chung trong phòng họp.

Previous articleSony ra mắt tai nghe thể thao chống ồn WF-SP800N, giá 4.790.000 đồng
Next articleHệ thống SYNC trên xe Ford hiểu các khẩu lệnh bằng cách nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here