Home Công nghệ số Những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn máy chủ và lưu...

Những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn máy chủ và lưu trữ cho doanh nghiệp

0

Sự phát triển của AI, big data và giá trị của dữ liệu đã thúc đẩy tạo ra những giá trị mới, giúp doanh nghiệp hoạt đông nhanh hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn. Giờ đây, vị thế của các doanh nghiệp hoạt động dựa trên dữ liệu đã thay đổi, trở thành người dẫn đầu thị trường. Cùng tìm hiểu những xu hướng công nghệ máy chủ và lưu trữ cho các loại hình doanh nghiệp này.

Máy chủ và hệ thống lưu trữ thực sự đã thay đổi các các doanh nghiệp hiện đại. Với chi phí đầu tư và hiệu quả ngày càng tốt hơn, tìm hiểu ngay những công nghệ tương lai cho hệ thống máy chủ và lưu trữ cho doanh nghiệp của bạn.

Điện toán hiệu năng cao – công nghệ giúp doanh nghiệp bứt phá

Điện toán hiệu năng cao (HPC) còn được gọi là siêu máy tính, đang là lựa chọn ngày càng phổ biến hơn cho các doanh nghiệp có hệ thống phức tạp và nhiều ứng dụng cao cấp.
Các nghiên cứu của Hyperion Research cho thấy, CIO từ các tập đoàn đa quốc gia như PayPal, Credit Suisse, Airbus, cho tới các SME như Harman International, Ipreo Holdings đều tăng cường tích hợp HPC vào các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và hạ tầng CNTT để nâng cao năng suất làm việc và năng lực cạnh tranh. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ có khả năng xử lý những quy trình nghiệp vụ phức tạp mà thông thường các máy chủ doanh nghiệp không được thiết kế để có thể xử lý đơn độc. Trong tương lai, các hệ thống HPC có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng và mỗi ứng dụng đó lại được thiết kế dành cho một quy trình công việc.

Để ứng dụng được điện toán hiệu năng cao, doanh nghiệp cần hệ thống hạ tầng mạnh mẽ có thể hỗ trợ đa dạng các công nghệ bộ xử lý và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu trong kiến trúc, hội tụ phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời, mở khóa tiềm năng dữ liệu, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất. Có thể kể đến một vài dòng máy chủ phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng trên như HPE Apollo 2000 Gen10 Plus, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus, HPE DL300 Gen10 Plus,…

Các hệ thống máy chủ phục vụ cho nhu cầu ứng dụng điện toán hiệu năng cao trong doanh nghiệp

Công nghệ container – bước đột phá giúp nâng cao hiệu suất các ứng dụng trọng yếu

Container là công nghệ ảo hóa được sử dụng để cung cấp một cơ chế đóng gói, hỗ trợ ứng dụng chạy trong các môi trường riêng biệt, giúp ứng dụng triển khai một cách dễ dàng và nhất quán. Thay vì ảo hóa các lớp phần cứng, các container ảo hóa ở cấp hệ điều hành, với nhiều container cùng chạy trực tiếp trên nhân hệ điều hành. Điều này có nghĩa là các container nhẹ hơn nhiều: chúng chia sẻ nhân hệ điều hành, khởi động nhanh hơn và chỉ sử dụng một phần bộ nhớ, so với việc phải khởi động cả một hệ điều hành.

Các container có thể chạy hầu như mọi nơi, cho phép các nhà phát triển ứng dụng nhanh chóng xây dựng và triển khai các ứng dụng hiện đại, phân tán và ổn định với khả năng di chuyển dễ dàng giữa môi trường điện toán đám mây lai và biên mạng mà không lo lắng tới việc tranh chấp tài nguyên giữa các ứng dụng khác nhau. Điều này mang tới sự đơn giản mà linh hoạt cho Doanh nghiệp, giúp giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng cũng như đội ngũ quản trị CNTT. Chính vì thế, giải pháp này đang được rất nhiều Doanh nghiệp lựa chọn và càng ngày càng trở lên phổ biến.

Là nền tảng container đầu tiên trong ngành công nghiệp được thiết kế cho cả ứng dụng cloud native lẫn non-cloud native phân tán sử dụng mã nguồn mở Kubernetes, HPE Ezmeral Container Platform cho phép các ứng dụng hoạt động theo môi trường hybrid cloud ở mọi vị trí: on premise, public cloud, và biên mạng.

HPE Ezmeral Container Platform có thể triển khai linh hoạt trên mọi môi trường

Nền tảng này cho phép triển khai linh hoạt trên mọi môi trường và tích hợp tối ưu cho Container, được tích hợp trên các máy chủ HPE Apollo, HPE Synergy, HPE Proliant Gen10 Plus VÀ HPE Edgeline

Lưu trữ thông minh – xu hướng công nghệ lưu trữ cho tương lai

Sự phát triển theo cấp số nhân của dữ liệu đã bắt buộc công nghệ lưu trữ truyền thống phải thay đổi. Giờ đây, thay vì những giải pháp truyền thống, các giải pháp lưu trữ thông minh đang thống trị thị trường. Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ không thể thiếu trong các trung tâm dữ liệu hiện đại, đồng thời, các trung tâm lưu trữ ấy phải luôn đảm bảo được tính sẵn sàng, độ ổn định và tính bảo mật – là những tiêu chí hàng đầu của các doanh nghiệp khi xây dựng trung tâm dữ liệu.

Một trong những lựa chọn phổ biến của các CIO là hệ thống lưu trữ thông minh của HPE. Tùy theo nhu cầu và quy mô phát triển, các CIO có thể lựa chọn các giải pháp lưu trữ phù hợp với Doanh nghiệp mình như HPE Primera, HPE Nimble Storage, HPE SimpliVity, HPE MSA.

Các giải pháp lưu trữ từ HPE

Tất cả các dòng sản phẩm này đều được HPE áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, giúp doanh nghiệp quản trị tập trung, đơn giản trong sử dụng, chức năng sao lưu phục hồi cũng như khả năng dự báo và chủ động khắc phục sự cố tiềm ẩn.

Previous articleHơn 3.500 vòng đeo tay thông minh Huawei Band 6 đầu tiên cháy hàng
Next articlePhần mềm tống tiền có mục tiêu năm 2020 tăng gấp 8 lần so với 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here