Home Công nghệ số Viễn thông Nhiều nhà mạng hiển thị thông điệp ‘Hãy cài đặt Bluezone’, kiểm...

Nhiều nhà mạng hiển thị thông điệp ‘Hãy cài đặt Bluezone’, kiểm soát dịch Covid-19

0

Các nhà mạng tại Việt Nam đã bắt đầu hiển thị thông điệp “Hay cai dat Bluezone”, khuyến khích người dùng hỗ trợ kiểm soát dịch Covid-19. Hiện nhà mạng Viettel đã phát đi thông điệp tới hàng triệu người dùng thông qua một #hashtag nằm cạnh cột sóng di động.

Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Điều này dựa vào việc tiếp xúc hằng ngày của người dùng smartphone dùng Bluezone nếu trong khoảng cách 2 mét sẽ được tự động ghi vào nhật ký.

Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ.

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

– Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

– Sau khi cài đặt Bluezone, hãy mở ứng dụng và điền số điện thoại như yêu cầu đặt ra.
– Người dùng sẽ thấy mã xác thực (OTP) của hệ thống gửi đến qua tin nhắn, hãy nhập mã OTP vào trước khi nhấn vào nút Xác thực.

– Hệ thống sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth trên thiết bị, hãy cấp phép cho nó bằng cách chọn OK.

– Ở thông báo cuối cùng hiện ra, nhấn Cho phép để Bluezone có thể gửi thông báo liên quan đến việc tiếp xúc của người dùng đối với các ca nhiễm F0.

Cách sử dụng ứng dụng Bluezone

Giao diện của Bluezone đơn giản với các chức năng thể hiện ngay trên trang chủ, cho phép người dùng truy cập 2 công cụ chính:

– Quét xung quanh: giúp người dùng có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 hay không.

– Lịch sử tiếp xúc: ghi lại những người có cài đặt ứng dụng Bluezone mà người dùng từng tiếp xúc.

Được biết, quá trình ghi nhận lịch sử của Bluezone được thực hiện thông qua Bluetooth và sẽ được cơ quan y tế thẩm quyền cập nhật liên tục. Người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với ứng dụng này, chỉ cần một hai bước xác nhận là đã có thể tham gia vào cộng đồng Bluezone.

Bluezone là ứng dụng được phát triển bởi BKAV, đã được triển khai từ tháng 4/2020. Càng nhiều người sử dụng Bluezone thì tính chính xác của ứng dụng càng cao, khi một người có nguy cơ lây nhiễm bị phát hiện, hệ thống sẽ gửi cảnh báo cho những người có tiếp xúc gần, từ đó hạn chế lây lan bệnh dịch ra ngoài cộng đồng.

Previous articleApple sẽ trì hoãn ra mắt iPhone 12, phát hành 2 giai đoạn, giá thấp nhất 15 triệu
Next articleGojek ra mắt ứng dụng và thương hiệu tại thị trường VN, khuyến mãi chuyến xe 1.000đ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here