Home Tin tức Người dân theo dõi thông tin chính thống về Covid-19 trên Zalo...

Người dân theo dõi thông tin chính thống về Covid-19 trên Zalo của Sở TTTT

0

Zalo và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã thiết lập nút truy vấn nhanh diễn biến dịch Covid-19, khai báo y tế, tích hợp chức năng tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, TP.HCM đã mở tài khoản Zalo cung cấp những thông tin chính thống về Covid-19 và hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh. Để truy cập và xem thông tin, người dân nhập “Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM” trong ô tìm kiếm Zalo và nhấn nút “Quan tâm” OA.

Sáng nay (14/3), Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã gửi tin nhắn hướng dẫn khai báo y tế. Việc khai báo y tế giúp người dân tiếp cận với các biện pháp chăm sóc y tế nếu thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời giúp khoanh vùng dịch Covid-19 nhanh chóng.

Những người đến từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh cũng có thể khai báo y tế ngay trên Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM bằng cách bấm “nCoV”, chọn “Khai báo y tế”. Ứng dụng điện thoại sẽ dẫn đến Hệ thống quản lý tờ khai y tế của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) để người dùng thực hiện khai báo.

Đối với người dân thành phố có triệu chứng ho, sốt,… có thể bấm nút “Trợ giúp” để kết nối với đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM có tích hợp chức năng tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện. Dữ liệu này giúp những người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 biết, liên hệ và nhận trợ giúp y tế, đồng thời cách ly sớm ca bệnh, tránh lây lan virus ra cộng đồng.

Để tra cứu địa chỉ cách ly tập trung trên Zalo, người dùng soạn tin theo cú pháp: CSCL [Tên quận/huyện]. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị như dưới đây.

Tính đến chiều ngày 13/3, TP.HCM đã ghi nhận 07 ca bệnh Covid-19. Trong đó, 04 người nước ngoài và 03 công dân thành phố nhiễm bệnh. Hai cha con người Trung Quốc và một người Mỹ gốc Việt đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện. Hàng nghìn người khác đã và đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Số ca bệnh còn có thể tăng thêm do thành phố có đông dân cư và đón tiếp nhiều khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ.

Việc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mở tài khoản Zalo và thông tin về dịch bệnh Covid-19 nhằm cung cấp dữ liệu chính xác đến với từng người dân thành phố. Qua đó, phối hợp cùng với ngành y tế kiểm soát các ca bệnh và kịp thời cách ly người nhiễm virus, bảo vệ cộng đồng.

Previous articleHuawei nova 7i trang bị cụm 4 camera, chipset Kirin 810 giá 6.990.000 đồng
Next articleOppo Find X2 sẵn sàng 5G chính thức lên kệ từ 1/4 với giá gần 24 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here