Home Di Động Smartphone Nghi vấn Thế Giới Di Động nhận “án phạt” cắt hàng iPhone...

Nghi vấn Thế Giới Di Động nhận “án phạt” cắt hàng iPhone 13 từ Apple

0
iPhone 13 nhiều màu sắc thời trang

Thông tin chuỗi di động lớn nhất tại Việt Nam bị Apple phạt cắt giảm đơn hàng iPhone 13 đến 50%, Thế Giới Di Động khẳng định chưa nhận bất cứ văn bản, email cảnh cáo từ Apple…

Tới thời điểm hiện tại, Thế Giới Di Động khẳng định vẫn chưa nhận bất kỳ công văn chính thức nào từ Apple Việt Nam về việc sẽ phạt/cắt hàng iPhone 13 tại hệ thống chuỗi.

Hiện tại, Apple Việt Nam chỉ xác nhận với Thế Giới Di Động 2 thông tin như sau: Thế Giới Di Động là hệ thống cửa hàng có số lượng đặt hàng iPhone 13 cao nhất thị trường Việt Nam và số lượng hàng về cho đợt đầu của iPhone 13 tại Thế Giới Di Động cũng nhiều nhất.

Ngoài ra, Thế Giới Di Động cũng cho biết: thông tin cấm các đơn vị bán lẻ khác cung cấp sản phẩm iPhone thế hệ mới nhất cho chuỗi này là hoàn toàn bịa đặt.

Được biết năm 2020, Thế Giới Di Động đã bán hơn 20.000 chiếc iPhone 12 trong tháng mở bán. Năm nay, chuỗi cửa hàng di động lớn nhất này cho biết, lượng khách hàng quan tâm và để lại thông tin trên website cả ThếGiớiDiĐộng và ĐiệnMáyXanh rất nhiều (gửi với hiệu ứng trái tim).

Trên website, Thế Giới Di Động thông tin: Khi đặt gạch Siêu phẩm 2021, các bạn sẽ được nhận thêm ưu đãi giảm đến 50% khi mua kèm phụ kiện chính hãng Apple, gói bảo hiểm rơi vỡ 6 tháng và cả gói data Vina. Vừa sở hữu siêu phẩm Táo mới, vừa sắm được luôn loạt sản phẩm với giá hời, vậy còn gì tuyệt vời hơn. Vậy chi tiết chương trình đặc biệt này ra sao? Thời gian diễn ra dự kiến từ: 10h00 15/09/2021 – 22h 14/10/2021. Sản phẩm áp dụng: Siêu phẩm 2021, Siêu phẩm 2021 mini, Siêu phẩm 2021 Pro và Siêu phẩm 2021 Pro Max.

Không chỉ Thế Giới Di Động mà các chuỗi cửa hàng lớn nhỏ khác như FPT Shop, CellPhoneS, Di Động Việt, Hoàng Hà Mobile,… cũng “lách luật” thay đổi tên gọi iPhone mới, đăng ký thông tin,…

Đại diện một chuỗi di động cho biết: hằng năm, Apple sẽ chia các khoảng giao iPhone theo các đợt như 20% lượng hàng iPhone sẽ về trong đợt đầu. Kể cả việc nhà bán lẻ nào đó bị cắt 50% lượng đơn hàng đặt do vi phạm quy định thì số 50% còn lại sẽ được chia đều thêm cho các đơn vị đại lý khác nên Apple cũng không thiệt hại gì và nhu cầu thị trường luôn rất cao.

“Điều này là tín hiệu tốt khi Apple quan tâm rất chặt thị trường Việt Nam, giúp thị trường lành mạnh hơn. Hiện nay, Công ty TNHH Apple Việt Nam (Apple Vietnam LLC) đã thành lập và trong thời gian tới, những cửa hàng Apple Store đầu tiên sẽ lần lượt được khai trương.”, vị đại diện này nói.

Thực tế, nhiều hãng công nghệ như Samsung, OPPO, Xiaomi, vivo… đều triển khai chương trình “nhận đặt cọc” trước (pre-order) các sản phẩm chuẩn bị ra mắt. Những khách hàng trung thành khi tham gia chương trình sẽ nhận được nhiều phần quà đi kèm hoặc chương trình giảm giá sốc, khi quyết định đặt mua trước.

Tuy nhiên, Apple thì lại là ngoại lệ. Anh Đoàn Văn Sơn, một fan hâm mộ nhà Táo chia sẻ: “Apple dường như chẳng có một chương trình khuyến mãi chính thức nào dành cho khách hàng đặt trước sản phẩm. Năm ngoái, những khách hàng đặt trước iPhone 12 chỉ nhận được một đặc quyền duy nhất là nhận được sản phẩm sớm nhất khi hãng bắt đầu chương trình giao hàng và năm nay iPhone 13 cũng sẽ tiếp tục như vậy.”

Previous articlevivo X70 Pro tích hợp camera ZEISS, chống rung Gimbal 3.0, giá 20 triệu đồng
Next articleCảnh báo 19 lỗ hổng bảo mật phần mềm VMware, cho phép tấn công không cần xác thực

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here