Home Đời sống số Du lịch Ngày hội văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha...

Ngày hội văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha 2018

0

Ngày hội văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha 2018 do Tổ chức giáo dục Blue Sky tổ chức bao gồm các hội thảo diễn ra từ 16/3-19/3 tại TP.HCM và TP.Hà Nội và đặc biệt là “Ngày hội văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha 2018 | El español: Jornadas de puertas abiertas” diễn ra vào hồi 14:30-17:00 chủ nhật, ngày 18/3/2018, tại khách sạn quốc tế Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Vương quốc Tây Ban Nha là một quốc gia phát triển nằm tại cửa ngõ Địa Trung Hải, Bắc Phi và Đại Tây Dương; có nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới và nền văn hóa đặc sắc, đa dạng. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỷ 16 nên những ảnh hưởng của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khăp thế giới. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ quốc tế phổ biến thứ 2 sau tiếng Anh, với hơn 500 triệu người dung tại châu Âu, Châu Mỹ, Úc và một số khu vực châu Á. Nằm trong khối Schengen, người dân đến với Tây Ban Nha có khả năng tự do di chuyển trong 26 nước châu Âu, trải nghiệm các nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Tây Ban Nha là quốc gia thu hút khách du lịch hàng đầu châu Âu và trong top 3 thế giới, đặc biệt là tại các thành phố như Barcelona, Madrid, Valencia… và cũng là một trong những quốc gia nổi tiếng về nghiên cứu y sinh, kiến trúc, giáo dục, kỹ thuật hạ tầng và nông nghiệp chất lượng cao. Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha đã đạt mức tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao của châu Âu (EHEA) với 23 trường Đại học nằm trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017.

Chương trình ”Ngày hội Văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha 2018” sẽ diễn ra từ 14:30-17:00 chủ nhật, ngày 18/3/2018, tại khách sạn Bảo Sơn, với mục đích mang đến cho người dân Hà Nội nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng cơ hội trải nghiệm văn hóa, ẩm thực… của Tây Ban Nha; bao gồm các điệu nhảy Flamenco nóng bỏng, rượu vang, thịt lợn muối xông khói Iberian.., và đặc biệt là cơ hội được trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện của các trường Đại học danh tiếng hàng đầu Tây Ban Nha, cũng như chương trình học bổng ngôn ngữ tại thành phố cổ kính Santiago de Compostela, Tây Ban Nha. Ngày hội là một trong những dịp hiếm có tại Việt Nam, với một chuỗi sự kiện mạnh mẽ đi kèm, thu hút sư quan tâm chú ý của đông đảo người dân tới đất nước nói chung và nền giáo dục Tây Ban Nha nói riêng.

Chương trình được tổ chức bởi Blue Sky Education – một tổ chức đại diện của hơn 40 trường đại học, cao đẳng và trường ngôn ngữ của Tây Ban Nha, với sự liên kết cùng các công ty du học danh tiếng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhằm đưa đến các thông tin về văn hóa, giáo dục Tây Ban Nha tới các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Tham gia vào chuỗi chương trình là sự có mặt của đại diện trường đại học Santiago de Compostela USC, một trong những trường đại học công lập danh tiếng lâu đời nhất tại Tây Ban Nha, và trường đại học CEU Universities, một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân với chất lượng giáo dục và khuôn viên hiện đại hàng đầu châu Âu.

Đến góp mặt tại sự kiện “Ngày hội Văn hóa, giáo dục và ẩm thực Tây Ban Nha” còn có sự tham gia của Đại sứ quán Tây Ban Nha, với tư cách khách mời danh dự. Đại sứ quán bày tỏ sự quan tâm và khen ngợi đến các sự kiện thúc đẩy nhận thức về Tây Ban Nha, và hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều sự kiện tương tự diễn ra tại Việt Nam.

Đồng hành cùng các trường đại học là talkshow chia sẻ của các cựu du học sinh Tây Ban Nha, những khách mời trên sẽ cung cấp cho quan khách cái nhìn chân thực và bổ ích về đời sống sinh hoạt, trải nghiệm văn hóa và con đường chinh phục nền giáo dục chất lượng tại Tây Ban Nha.

Đăng kí tham gia sự kiện tại đây

 

Previous articleCác chủ shop Zalo được giảm 30% phí vận chuyển từ BoxMe và Shipchung
Next articleFPT Shop cam kết “Laptop giá rẻ nhất – Ở đâu rẻ hơn, hoàn lại tiền”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here