Home Công nghệ số Viễn thông Ngày 30/7 nối xong cáp quang biển, khôi phục Internet

Ngày 30/7 nối xong cáp quang biển, khôi phục Internet

0
fiber cable VietNam HongKong
(mobilereview.vn)

Dự kiến đến 11h ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất, 100% kênh truyền được khôi phục.

Bài "Ngày 30/7 nối xong cáp quang biển, khôi phục Internet" được đăng bởi "mobilereview.vn"

fiber cable VietNam HongKong

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương. Mối hàn chính đầu tiên sẽ được tiến hành vào 3g sáng ngày 26/7. Cáp sẽ được hàn nối xong vào 11g ngày 28/7. Dự kiến, đến 11g ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất, 100% kênh truyền được khôi phục.

Trước đó, vào lúc 18h53 ngày 15/7/2014 đã xảy ra sự cố khiến một sợi cáp trên tuyến cáp AAG – phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18km, nằm ở độ sâu 19m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Theo các nhà cung cấp dịch vụ, việc tuyến cáp quang biển AAG bị đứt khiến cho việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, email, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn.

 

Theo FPT Telecom, công ty đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Công ty cũng đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng trước sự cố khách quan không mong muốn. FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Previous articleEmail giả mạo dịch vụ đặt vé, đặt phòng tăng đột biến
Next articleChưa kịp ra mắt, iPhone 6 đã bị chế giễu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here