Home Công nghệ số Ngân hàng NatWest triển khai công vân tay cho hoạt động thanh...

Ngân hàng NatWest triển khai công vân tay cho hoạt động thanh toán thẻ

0
(mobilereview.vn)

Ngân hàng NatWest (Anh) cho biết công nghệ sinh trắc học vân tay giúp tăng cường bảo mật, khách hàng dễ dàng trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ tại các quầy thanh toán.

Theo CNBC, 200 khách hàng của ngân hàng NatWest sớm tham gia vào đợt thử nghiệm thí điểm cho phép họ dùng dấu vân tay của mình để xác minh các khoản thanh toán lớn hơn 30 bảng Anh, tương đương 39,11 USD.

Thẻ mới của NatWest chứa dữ liệu vân tay của khách hàng và cảm biến. Để cho phép thanh toán trên 30 bảng Anh, người dùng đặt ngón tay lên cảm biến. Ngân hàng cho hay họ đang hợp tác với Gemalto, hãng an ninh kỹ thuật số, Visa, Mastercard để triển khai dịch vụ cho khách hàng ở Anh.

Trong thông báo đưa ra cuối tuần trước, Hiện người dùng thẻ contactless, hay thẻ không tiếp xúc, cần nhập mã PIN nếu mua hàng trên 30 bảng Anh. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi chủ thẻ sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc trên smartphone, họ có thể vượt giới hạn này. Thẻ contactless là loại thẻ nhựa thông minh với thân thẻ chứa chip và đường dây ăng-ten dấu ngầm quanh thẻ, làm nhiệm vụ trung gian nhận, phát sóng radio giữa đầu đọc thẻ và chip trên thẻ.

Bài "Ngân hàng NatWest triển khai công vân tay cho hoạt động thanh toán thẻ" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Dù là thông qua sử dụng điện thoại, thẻ hay đồng hồ thông minh, sự phát triển của công nghệ thanh toán không tiếp xúc đang giúp người dùng trả tiền dễ dàng hơn mà không cần đến mã PIN. Tại Anh, thanh toán không tiếp xúc tăng 97% trong năm 2017, đạt 5,6 tỉ USD, theo UK Finance. Gần 119 triệu thẻ không tiếp xúc được lưu hành cuối năm 2017.

Thanh toán không tiếp xúc đề cập đến phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho một món hàng nào đó. Người dùng thẻ đưa thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thiết bị không tiếp xúc của họ lên đầu đọc để thanh toán.

Previous articleVí Việt: Thanh toán QR mua sắm thả ga
Next articleGmail bị lỗi, không cho tải file đính kèm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here