Home Công nghệ số Newcater lên ngôi quán quân tại TomoChain Hackathon 2018

Newcater lên ngôi quán quân tại TomoChain Hackathon 2018

0

Vượt qua 8 ý tưởng khác đầy tính độc đáo và cạnh tranh, ứng dụng TomoCater của nhóm kỹ sư đến từ startup công nghệ Newcater đã xuất sắc chinh phục thành công ban giám khảo trong buổi pitching và bước lên vị trí cao nhất trong cuộc thi TomoChain Hackathon mùa đầu tiên 2018.

Trong hai ngày 21 và 22/7/2018, TomoChain chính thức khởi động sự kiện TomoChain Hakathon 2018 nhằm hỗ trợ các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực blockchain và có mong muốn thử thách bản thân, trải nghiệm việc xây dựng và phát triển dự án blockchain thực tế. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới tìm kiếm, bồi dưỡng các lập trình viên, nhà phát triển tiềm năng với các ý tưởng có giá trị, giúp các đội chơi tìm hiểu sâu về công nghệ blockchain.

Nội dung cuộc thi tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain, bao gồm xây dựng hạ tầng blockchain, phát triển ứng dụng trên nền tảng blockchain… Sự kiện cũng quy tụ dàn giám khảo chất lượng trong giới công nghệ blockchain, ngoài ông Vương Quang Long nhà sáng lập TomoChain còn có ông YY Lai, đại diện Signum Capital, trưởng bộ phận hỗ trợ startup tại Paypal; ông Chu Đức Minh – CEO Midas Protocol; ông James Ahn – CEO của Edenchain; ông Victor Vũ – CTO của Kyber Network; ông Tuấn Co – CTO của Bigbom Eco…

Newcater là một công ty phát triển công nghệ Blockchain có trụ sở chính tại Singapore. Công ty đang phát triển công nghệ Blockchain ứng dụng trong thương mại điện tử, đấu giá và hoạt động gây quỹ cộng đồng.

TomoCater của Newcater là một ứng dụng quản lý hoạt động gây quỹ ủng hộ và từ thiện phi tập trung trên nền tảng Blockchain, trong đó những người gây quỹ đăng tải chiến dịch ủng hộ, cộng đồng và các mạnh thường quân sẽ góp tiền và tham gia biểu quyết để quỹ được phân phối theo lộ trình đến đối tượng cần ủng hộ.

TomoChain Hackathon 2018 được tổ chức với hy vọng có thể giải quyết một phần nhỏ vấn đề nóng về nhân sự ngành Blockchain tại Việt Nam hiện nay. Báo cáo tháng 7/2018 của TopDev cho biết, Việt Nam sẽ cần đến 350.000 – 500.000 nhân lực IT đến trước cuối năm 2021. Tuy nhiên, hiện chỉ có khoảng 200.000 nhân lực đủ sức đáp ứng yêu cầu công việc. Nếu lập trình viên có kiến thức và kinh nghiệm về blockchain thì mức lương trung bình có khả năng tăng gấp 3 lần do nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, nhóm nhân sự này rất khan hiếm, chỉ chiếm 2 – 5% toàn thị trường.

Hiện có hơn 100 công ty công nghệ và hơn 5.000 lập trình viên tại Việt Nam đang phát triển các sản phẩm công nghệ dựa trên nền tảng blockchain. Công nghệ blockchain tại Việt Nam đang được áp dụng rộng rãi vào các lĩnh vực: dịch vụ tài chính (83%), chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%). Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm cũng đang lên kế hoạch phát triển và ứng dụng công nghệ này.

Previous article35 Đài Loan tham gia triển lãm Taiwan Excellence tại SECC
Next articleVingroup đầu tư 2.400 tỷ đồng thành lập công ty VINID, tham gia thị trường thanh toán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here