Home Tin tức Mỹ xem xét việc hợp tác với Huawei

Mỹ xem xét việc hợp tác với Huawei

0

Theo New York Times ngày 16/11 dẫn các nguồn tin cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ dự kiến gia hạn giấy phép hợp tác giữa các doanh nghiệp Mỹ với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Ngày 14/11, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr khẳng định 2 tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc gồm Huawei và ZTE “không đáng tin cậy” và gọi 2 doanh nghiệp này là một mối đe dọa an ninh khi ông ủng hộ một đề xuất cấm các nhà mạng không dây ở khu vực nông thôn của Mỹ sử dụng nguồn ngân sách chính phủ trị giá 8,5 tỷ USD để mua các thiết bị hoặc dịch vụ từ Huawei và ZTE.

Theo kế hoạch, Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 22/11 về kế hoạch trên và đang đề nghị yêu cầu các nhà mạng gỡ bỏ, thay thế các thiết bị từ 2 doanh nghiệp Trung Quốc. Huawei và ZTE hiện chưa đưa ra bình luận.

Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào “danh sách đen”, theo đó ngăn chặn tập đoàn mua linh kiện và công nghệ của các nhà sản xuất Mỹ. Chính quyền Mỹ cáo buộc thiết bị viễn thông của nhà sản xuất Trung Quốc được Bắc Kinh sử dụng với mục đích do thám. Tuy nhiên, Huawei kiên quyết phủ nhận các cáo buộc của Washington.

Ngày 19/8, Washington lại cho phép công ty này tiếp tục mua các sản phẩm của Mỹ để duy trì các hệ thống và cập nhật phần mềm cho các điện thoại hiện có trong vòng 90 ngày.

Previous articleĐánh giá AMD Athlon 3000G – Bộ xử lý mở khóa ép xung duy nhất trong phân khúc
Next articleNhà mạng Viettel, VinaPhone ra sức chặn truy cập web “người lớn”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here