Home Tin tức MWG: Hai lần vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất...

MWG: Hai lần vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất VN

0
MWG Hai lần vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất VN

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã nhận giải thưởng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn.

MWG Hai lần vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất VN

 

Năm ngoái, Thế Giới Di Động là doanh nghiệp đứng đầu trong danh sách này. Trước đó, tạp chí Forbes Việt Nam cũng công bố 50 công ty niêm yết tốt nhất, là các công ty niêm yết dẫn đầu thị trường chứng khoán Việt Nam và MWG cũng lần thứ hai góp mặt trong danh sách. Như vậy, ngay sau khi niêm yết cổ phiếu của mình trên thị trường chứng khoán vào tháng 7/2014, Thế Giới Di Động đã lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất của hai tạp chí về kinh doanh hàng đầu hiện nay và tiếp tục ghi danh ở năm thứ hai này.

Thế Giới Di Động đã có sự tăng trưởng ấn tượng so với năm 2014 với mức tăng trưởng lợi nhuận xấp xỉ 60% trong năm 2015 và 75% trong quý 1 năm 2016, chưa kể sự gia tăng nhanh chóng trong số lượng cửa hàng mở mới. Hiện công ty có khoảng hơn 900 điểm bán trải dài khắp Việt Nam, trong đó 800 cửa hàng thegioididong.com và hơn 100 cửa hàng Điện máy Xanh. Năm 2015 cũng là lần đầu tiên công ty góp tên mình vào “Câu lạc bộ tỷ USD” khi đạt mức doanh thu trên 25,3 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận 1.076 tỷ đồng. Sắp tới, chuỗi bán lẻ Điện máy Xanh cũng sẽ kỷ niệm sự hiện diện mình ở đầy đủ 63 tỉnh thành trên cả nước, trở thành chuỗi bán lẻ điện máy có độ phủ rộng nhất.

Sự phát triển mạnh mẽ của Điện máy Xanh cũng sẽ giúp Thế Giới Di Động nhanh chóng tiến về phía trước với mục tiêu đạt doanh thu 1,5 tỷ USD trong năm 2016. Triển vọng của công ty còn được khẳng định thông qua những bước đi lớn như mở chuỗi siêu thị mini Bách hóa Xanh, một lĩnh vực có quy mô thị trường tới 72 tỷ USD nhưng các chuỗi bán lẻ hiện đại mới chỉ chiếm 5%, mở rộng sang các thị trường khác như Lào, Campuchia và Myanmar đồng thời tập trung mạnh mẽ để chiếm lĩnh vị thế số 1 trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Previous articleApple Maps trong iOS 10 theo dõi người dùng
Next articleViễn Thông A bán độc quyền dòng sản phẩm Samsung Galaxy S7 Edge Batman

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here