Home Công nghệ số Viễn thông MobiFone được tách khỏi VNPT

MobiFone được tách khỏi VNPT

SHARE
mobifone

Mạng MobiFone vừa được Chính phủ đồng ý cho tách khỏi VNPT để cổ phần hóa, theo đề nghị của Bộ .

mobifone

Tại họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 1/4, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, Thường trực Chính phủ đã họp và đồng ý với đề xuất của Bộ Thông tin và tách phần di động để chuẩn bị cổ phần hoá. Vinaphone và MobiFone sẽ trở thành hai đơn vị tách biệt để cả hai cùng mạnh, tiếp tục giữ thương hiệu để phát triển tốt hơn. Đồng thời, Chính phủ cũng giao cho bộ chủ quản thực hiện tái cơ cấu theo đúng lộ trình Chính phủ đã thông qua.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng , Nguyễn Bắc Son cho hay, thời gian qua xã hội rất quan tâm tới việc tái cơ cấu VNPT, bởi việc này không chỉ ảnh hưởng tới khoảng 45.000 cán bộ công nhân viên chức VNPT mà còn ảnh hưởng tới hàng chục triệu người sử dụng mạng VinaPhone và MobiFone. Ngày 31/3, đề án tái cơ cấu VNPT đã được thông qua với trọng tâm tách MobiFone ra khỏi VNPT.

Trước đó, theo đề án tái cơ cấu thị trường viễn thông mà Bộ TTTT trình Chính phủ, chủ trương của Bộ là tách MobiFone ra khỏi Tập đoàn VNPT và thành lập Tổng công ty Thông tin di động. Tổng công ty này cung cấp đa , trong đó có dịch vụ thông tin di động và MobiFone là một thành viên.